• youtube
  • facebook

Khẩn trương hoàn thành Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình“

Sáng 17-4, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ công trình Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình” và các công trình liên quan gồm hạ tầng quảng trường trung tâm, Đền thờ Bác Hồ với các Anh hùng liệt sỹ. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đối với công trình Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”, sau khi được lãnh đạo tỉnh và thành viên Hội đồng nghệ thuật góp ý, tiếp thu, chỉnh sửa, đến nay, đã hoàn thành toàn bộ nhóm tượng. Dự kiến tối 17-4-2020, nhóm tượng sẽ được rước về đến Quảng Bình. Các hạng mục liên quan như móng, bệ tượng, cánh buồm, phù điêu hai bên tượng đài đã và đang được triển khai đúng tiến độ.    

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực địa công trình tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”

Về công trình hạ tầng quảng trường trung tâm, Ban Quản lý Dự án đã chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung nhân lực, thiết bị, bám sát tiến độ hợp đồng để thực hiện, đến nay, cơ bản đạt kế hoạch đặt ra.

Công trình Đền thờ Bác Hồ với các Anh hùng liệt sĩ, các hạng mục cơ bản đã thi công đạt 90% khối lượng. Hiện tại, đơn vị đang tiến hành lắp đặt các thiết bị bên trong. Dự kiến đến ngày 30-4-2020, công trình Đền thờ Bác Hồ với các Anh hùng liệt sĩ sẽ hoàn thành các hạng mục.

Các hạng mục liên quan của công trình tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình" đang được khẩn trương hoàn thành

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực và kết quả thi công của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tích cực đôn đốc lực lượng thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ các công trình. Quá trình thi công cần có các biện pháp bảo đảm sự tôn nghiêm, an toàn. Các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp, nỗ lực thi công các công trình với chất lượng cao nhất, bảo đảm hoàn thành vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (tháng 5-2020) và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.           

Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

 

create

N.M / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202004/kiem-tra-tien-do-cong-trinh-tuong-dai-chu-tich-ho-chi-minh-voi-nhan-dan-quang-binh-2176654/