• youtube
  • facebook

TP Đồng Hới sẽ hoàn thành trục đường Lê Lợi - Lý Thái Tổ trong tháng 11

Hiện tiến độ thi công đường Lê Lợi và Lý Thái Tổ trên địa bàn TP Đồng Hới đang chậm, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu phải hoàn thành hai tuyến này trong tháng 11.

 Một góc TP Đồng Hới. (Ảnh: UBND tỉnh Quảng Bình),

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình, ngày 19/5, UBND tỉnh đã tổ chức kiểm tra tiến độ thi công các công trình và bàn giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình các gói thầu DH/W4 và gói thầu DH/W7 (phục hồi cồn cát và trồng cây sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại Grant) thuộc Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (vay vốn ADB).

Theo Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, trở ngại lớn nhất khi thực hiện Dự án là công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến tiến độ thi công các gói thầu chính.

Trong đó, một số hộ dân xã Bảo Ninh tái lấn chiếm, trồng cây, tạo lập tài sản, xây trang trại sau ngày đã có thông báo thu hồi đất, làm ảnh hưởng đến việc thu hồi đất và giao đất, gây cản trở, không cho nhà thầu thi công.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?

Riêng đối với Gói thầu DH/W7, tháng 12/2021, Ban Quản lý Dự án đã ký Hợp đồng thi công xây dựng với liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thái An và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Quảng Bình với thời gian thực hiện 8 tháng kể từ ngày khởi công.

Đối với gói thầu phục hồi cồn cát và trồng cây phục hồi cồn cát, chủ đầu tư phải giữ nguyên hiện trạng cồn cát hiện có và trồng thêm nhiều cây xanh, chỉ thu hồi 0,7 ha đất rừng để thực hiện mô hình điểm nhằm nâng cao ý thức cho người dân về bảo vệ cồn cát, cây trồng.

Quá trình thi công gói thầu DH - 1.2 thuộc Dự án Môi trường bền vững các TP Duyên hải - Tiểu dự án TP Đồng Hới về kè và nạo vét hạ lưu sông Cầu Rào, cải tạo thoát nước cầu Cống Mười hiện tại đang gặp một số khó khăn về mặt bằng dự án, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Bên cạnh đó, trên tuyến đường Lê Lợi và Lý Thái Tổ, quá trình thực hiện gặp rất nhiều vướng mắc làm chậm tiến độ thi công, cùng với thời tiết không thuận lợi nên quá trình thi công tại hiện trường gặp khó khăn, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công và phải hoàn thành trong tháng 11/2022.

Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

Theo tìm hiểu của người viết, đường Lê Lợi và Lý Thái Tổ đồng bộ với nhau tạo thành một trục đường lớn của TP Đồng Hới, kết nối đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 1A.

Trở lại với lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông, trong năm 2022, Quảng Bình dự kiến triển khai nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn.

Đơn cử như đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, đây là dự án nhóm A với mức đầu tư 2.197 tỷ đồng, trong năm 2022 dự kiến giải ngân 965 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2026. Dự án gồm ba đoạn với tổng chiều dài 86 km, trong đó đoạn Nam Roòn - Quảng Phúc dài 22 km; đoạn Nam Cầu Lý Hòa - Quang Phú dài 16 km; đoạn Hà Trung - Mạch Nước dài 48 km.

Giai đoạn đến 2025, tỉnh cũng triển khai cao tốc Bắc - Nam phía Đông đi qua địa bàn tỉnh, bao gồm ba dự án thành phần với tổng chiều dài 126 km, trong đó đoạn Vũng Áng - Bùng 56 km, đoạn Bùng - Vạn Ninh 50 km và Vạn Ninh - Cam Lộ 68 km.

create

Hải Quân / kinhtechungkhoan.vn

Nguồn: https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/tp-dong-hoi-se-hoan-thanh-truc-duong-le-loi-ly-thai-to-trong-thang-11-43202252583651708.htm