• youtube
  • facebook

2 học sinh Quảng Bình xuất sắc giành giải nhì cuộc thi về an toàn giao thông cấp quốc gia

Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết, sáng nay 5-7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi 'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai' năm học 2019-2020. Quảng Bình có 2 học sinh Trường THCS và THPT Việt Trung (huyện Bố Trạch) xuất sắc giành giải nhì cuộc thi.

 

Hai học sinh Quảng Bình xuất sắc giành giải nhì cuộc thi.

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Cục Cảnh sát  giao thông-Bộ Công an tổ chức. Đối tượng tham gia là giáo viên, học sinh cấp THCS và THPT trong cả nước.  

Tại 2 vòng thi, cả nước có 1,2 triệu bài thi của học sinh THCS, THPT và 118 nghìn bài thi của giáo viên ở cả 2 cấp THCS, THPT. Trong đó, ngành GD-ĐT Quảng Bình có 5.258 bài thi của học sinh và 257 bài thi của giáo viên. Kết quả, Quảng Bình có 2 học sinh cấp THPT lọt vào vòng 2 cuộc thi.   

Xuất sắc vượt qua hàng nghìn học sinh trong toàn quốc ở vòng chung kết, 2 em Phan Nữ Hải Hà và Lê Thị Hồng Ngọc, học sinh lớp 11, Trường THCS và THPT Việt Trung (Bố Trạch) đã giành 2 giải nhì cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020 cấp quốc gia.   

Bên cạnh đó, trong cuộc thi này, ngành GD-ĐT Quảng Bình còn đạt 31 giải khác, gồm: 2 giải ba, 25 giải khuyến khích đối với học sinh THCS, THPT và 4 giải khuyến khích đối với giáo viên ở cả 2 cấp học. 

Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020 cấp quốc gia được tổ tại Hà Nội vào sáng 5-7-2020.

Được phát động từ đầu tháng 2-2020, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020 đã thu hút đông đảo học sinh và giáo viên trong cả nước tham gia hưởng ứng. Cuộc thi có 2 vòng, vòng thi thứ nhất được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và trả lời các câu hỏi tự luận.

Ở vòng chung kết, các thí sinh làm bài thi qua mạng với nội dung tự luận, phân tích một tình huống mà Ban tổ chức cuộc thi đưa ra để từ đó làm rõ vai trò, nghĩa vụ của giáo viên, học sinh trong việc thực hiện pháp luật về ATGT.  

create

Nội Hà   / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202007/2-hoc-sinh-dat-giai-nhi-cuoc-thi-ve-an-toan-giao-thong-cap-quoc-gia-2178928/