• youtube
  • facebook

Du lịch Quảng Bình năm nay đang là mốt, đến ngọc nữ Tăng Thanh Hà cũng không cưỡng lại được sức hút ở nơi đây

Hà Tăng chọn hành trình kéo dài 3 ngày băng rừng, lội suối, bơi sông ngầm khám phá hệ thống hang Tú Làn.

Hà Tăng chọn hành trình kéo dài 3 ngày băng rừng, lội suối, bơi sông ngầm khám phá hệ thống hang Tú Làn.

Tuần trước, Hà Tăng có chuyến trekking hệ thống hang Tú Làn 3 ngày. Nữ diễn viên đăng ký đi cùng một công ty du lịch chuyên tổ chức thám hiểm các hang động ở Quảng Bình như Sơn Đoòng, hang Én... trong đó hang Tú Làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng khoảng 70 km về phía Tây Bắc, dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh, là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai đam mê khám phá, thích mạo hiểm và yêu thiên nhiên.

Cô nói, từng nghe nhiều về Quảng Bình nhưng khi đặt chân đến thì mới thấy phong cảnh nơi đây đẹp hơn nhiều so với tưởng tượng. "Ngọc nữ" trải qua 14 km trekking đường bộ, 4 km thám hiểm trong hang động, bơi khoảng 1 km qua sông ngầm nhưng không liên tục, leo dốc cao khoảng 450 m, leo thang 10 m, băng nhiều sông suối... Độ khó của hành trình này nằm ở mức 3 (vừa phải), dành cho người từ 16 tuổi trở lên, tối đa 10 khách/đoàn và có giá 6,4 triệu đồng/người. 

Ngày đầu tiên, đoàn của Tăng Thanh Hà đi bộ ngang một cánh đồng, băng qua một con sông nhỏ nhưng nhiều đá, không dễ đi để đến hang Chuột, bắt đầu chuyến thám hiểm. Cả đoàn dừng chân ăn trưa ngay cửa hang. Trước khi vào hang, Hà Tăng nhắn tin thông báo với chồng và gia đình vì trong hang không có tín hiệu. 

Cô Trúc của Bỗng dưng muốn khóc rất sợ vắt nhưng may mắn không gặp phải khi lội suối. Nữ diễn viên phải vượt qua nhiều đoạn đường rừng, đồi dốc trước khi đến Tú Làn. Đoạn dốc đầu tiên rất khó đi, cao và đá sắc nhọn. Cô cẩn thận từng bước, tránh bị thương. Thời tiết đẹp ở điểm cắm trại đầu tiên. Suốt chuyến đi, Hà Tăng ngủ tại lều cắm ở giữa rừng hoặc cạnh sông, thích thú gọi đây là những bể bơi tự nhiên.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?

Các bữa cơm được chuẩn bị bởi những porter (người gùi đồ kiêm dẫn đường). Món ăn đơn giản, chủ yếu đồ địa phương nhưng đủ cung cấp năng lượng cho người trekking. Hà Tăng cho biết thức ăn ngon đến nỗi cô đã ăn rất nhiều sau một ngày tốn sức do vận động mạnh.

Ngày thứ hai, cô thức dậy lúc 7h, thu dọn hành lý, ăn sáng và tiến vào hang Ken. Cả đoàn phải bơi qua một con sông ngầm, leo núi, đi bộ đường dài, vượt qua những hòn đá cao. Quần áo ướt nhẹp, thấm lạnh khiến cô cảm thấy không thoải mái nhưng hang rất đẹp, nước trong veo, không khí trong lành. Sau bữa trưa, cả nhóm bắt đầu khám phá hang Tú Làn. 

Hà Tăng check-in bên trong Tú Làn - hang động được đặt tên cho cả hệ thống. Nhiệt độ trong hang thấp, khung cảnh đẹp ngỡ ngàng. Những khối thạch nhũ được hình thành từ hàng nghìn năm trước cùng với thác nước, không gian yên ắng, thanh bình khiến du khách cảm thấy như được hòa mình vào thiên nhiên. Bạn có thể lắng nghe âm thanh của loài dơi, những giọt nước nhỏ xuống từ thạch nhũ. Du khách leo lên khu vực hang khô và đi ra ngoài qua lối cửa hang mở ra thung lũng. Băng qua thung lũng là tới hang Kim, nơi bạn sẽ tiếp tục có cơ hội để bơi lội, chiêm ngưỡng những thác nước. 

Sau một đêm ngủ ngon, cô bắt đầu leo lên một ngọn đồi cao để thám hiểm hang Sơn. Đây là hang già nhất trong hệ thống, bên trong rất lạnh và ẩm. 

Sau một đêm ngủ ngon, cô bắt đầu leo lên một ngọn đồi cao để thám hiểm hang Sơn. Đây là hang già nhất trong hệ thống, bên trong rất lạnh và ẩm. 

Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

Ngày cuối cùng bắt đầu sau một đêm ngủ ngon. Người đẹp leo lên một ngọn đồi cao để thám hiểm hang Sơng. Đây là hang "già" nhất thuộc hệ thống hang Tú Làn. Không khí bên trong rất lạnh và ẩm. Có những đoạn rất tối, phải bật đèn pin. Có đoạn phải leo thang để lên trên. Bù lại, bạn được chiêm những những tuyệt tác của tự nhiên. Sau khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang Sơng, đoàn tiếp tục trekking qua rừng, đổ dốc trở về bãi cắm trại, ăn nhẹ trước khi băng qua thung lũng Tổ Mộ để về điểm xuất phát.

Hà Tăng chia sẻ cảm xúc buồn và tiếc nuối khi chuyến đi kết thúc. Nhưng đây là một trong những hành trình đáng nhớ nhất của cô. Mục tiêu tiếp theo của bà mẹ hai con là thám hiểm hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới và là điểm đến mơ ước của những người mê du lịch khám phá.

create

Vi Yến / vnexpress.vn

Nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/tang-thanh-ha-tham-hiem-hang-tu-lan-4118668.html