• youtube
  • facebook

Hình ảnh các địa phương trên địa bàn tỉnh đón Tết an toàn, tích cực phòng chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Minh Hóa đã kịp thời điều chỉnh các hoạt động chào đón Tết Tân Sửu năm 2021 để phù hợp với tình hình mới. 

Theo đó, huyện Mình Hóa dừng các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19. Cùng với tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, huyện Minh Hóa khuyến khích người dân ăn Tết đầm ấm, sum vầy, an toàn tại nhà. 

Bà con nông dân huyện Minh Hóa ra đồng chăm sóc cây trồng vụ đông- xuân.

Bà con nông dân huyện Minh Hóa ra đồng chăm sóc cây trồng vụ đông- xuân.

Theo báo cáo của Công an huyện Minh Hóa, với sự ra quân tuyên truyền và tuần tra trấn áp tội phạm quyết liệt, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, trên địa bàn huyện, tình trạng đốt pháo trái phép đã giảm đến 95% so với năm trước. Công an huyện Minh Hóa đã xử lý 9 đối tượng/9 vụ đốt pháo trái phép; thu hồi 2,2kg pháo hoa nổ chưa sử dụng; 1 vụ tàng trữ trái phép chất MT, 2 vụ tàng tr;ữ v;ũ khí thô sơ; quản lý, thống kê, báo cáo đầy đủ tình hình công dân về địa bàn dịp Tết, góp phần phòng, chống dịch Covid-19…   

Trước Tết, huyện Minh Hóa đã tổ chức chu đáo lễ viếng, dâng hương tại các đền tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, lao động tại một số đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.  

Trong dịp Tết Tân Sửu, với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn huyện Minh Hóa đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay lo Tết cho người nghèo, bảo đảm các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn đều có quà Tết, góp phần giúp bà con đón Tết Tân Sửu đầm ấm, phấn khởi.  

Sau Tết, trong tiết trời ấm áp, người dân trong toàn huyện cũng đã đồng loạt ra quân lao động sản xuất; bà con nông dân ra đồng chăm sóc cây trồng vụ đông-xuân.  

Từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết, đặc biệt là việc chăm lo đời sống của nhân dân các vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa thăm, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa.

Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa thăm, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa.

Huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các chính sách xã hội, cấp phát quà Tết cho các đối tượng chính sách, tặng quà cho nhân dân trong dịp tết với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.  

Đặc biệt, huyện Tuyên Hóa đã trích gần 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện để hỗ trợ cho mỗi khẩu người đồng bào dân tộc thiểu số ở 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa 0,7kg thịt và 2kg gạo nếp. Trước Tết, các địa phương trên địa bàn huyện cũng đã tiếp nhận và phân bổ gần 148 tấn gạo cứu đói nhân dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2021 cho nhân dân.

Không khí vui Xuân, đón Tết tràn ngập trên các tuyến đường.

Không khí vui Xuân, đón Tết tràn ngập trên các tuyến đường.

Lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà và chúc tết các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện trực tiếp trực tết phục vụ nhân dân đón tết và gia đình các sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trực chiến ở Đảo Trường Sa, gia đình chính sách, các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.  

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, treo băng cờ, biểu ngữ trên các trục đường chính ở các xã, thị trấn trong dịp Tết đã được huyện tập trung chỉ đạo; vừa tạo nên không khí đón Xuân vui tươi, sôi nổi, vừa thực hiên tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.   Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện và xử lý 18 vụ liên quan đến pháo, với 19 đối tượng, tăng 11 vụ/12 đối tượng so với Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020.  

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Quảng Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết, đồng thời có các biện pháp phòng chống dịch bệnh giúp nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch trao quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch trao quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Với phương châm “Không để một hộ nghèo nào không có Tết”, huyện Quảng Trạch đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo. Trên 2.000 suất quà đã được trao tận tay cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình chính sách trên địa bàn trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, mỗi suất quà có trị giá 500 ngàn đồng.  

Bên cạnh đó, huyện cũng đã kịp thời phân bổ hơn 177 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ đến tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm không có gia đình nào thiếu đói. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, các vị lão thành cách mạng, gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa.   

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để ngăn ngừa dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trên địa bàn, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, huyện đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm sáng ngày 16-2, huyện đã rà soát, theo dõi và cách ly tại nhà 496 người từ các vùng dịch, như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Gia Lai, Bình Dương, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.  

Hiện sức khỏe các trường hợp cách ly này đều bình thường. Do dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao trong những ngày đầu năm mới đã tạm dừng. Đối với các xã có lễ hội truyền thống đầu năm chỉ thực hiện phần lễ và tạm dừng phần hội.

Lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 dịp Tết Nguyên đán

Lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 dịp Tết Nguyên đán

Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

Việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cũng được huyện Quảng Trạch chú trọng và tăng cường. Tình trạng đốt pháo trong dịp Tết đã giảm hẳn, tuy nhiên, ở một số địa phương, tình trạng đốt pháo vẫn còn. Trong đêm giao thừa có 21 trường hợp tàng trữ và đốt pháo trái phép được cơ quan chức năng phát hiện và xử lý, qua đó bảo đảm người dân đón Tết an toàn, lành mạnh.  

Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, thị xã Ba Đồn đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh. 

Lễ hội Không gian xưa “Chợ Tết quê”được tổ chức nhằm tạo điểm nhấn, thúc đẩy phát triển du lịch của Ba Đồn trong thời gian tới.

Lễ hội Không gian xưa “Chợ Tết quê”được tổ chức nhằm tạo điểm nhấn, thúc đẩy phát triển du lịch của Ba Đồn trong thời gian tới.

Trước tết, thị xã đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, các vị lão thành cách mạng trên địa bàn.   

Công tác tổ chức Tết cho người nghèo cũng được chính quyền thị xã quan tâm nhằm bảo đảm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhân dân đều có điều kiện để đón Tết vui vẻ, an toàn và đầm ấm.  

Theo đó, hơn 200 tấn gạo cùng hàng ngàn suất quà tết trị giá gần 3 tỷ đồng đã được trao đến tận tay các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.    Bên cạnh đó, thị xã tập trung chỉ đạo đảm bảo cung ứng hàng hóa nhằm bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán, không để thiếu hàng hóa, gây sốt giá; chỉ đạo công tác phục vụ và bảo đảm cho nhân dân đi lại trong dịp tết an toàn, đồng thời tăng cường các biện pháp giữ vững trật tự trị an; ngăn chặn các hành vi vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ...  

Đặc biệt, công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 luôn được tập trung cao độ. UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, ngành, đơn vị thường xuyên cập nhật, nắm thông tin từ các bản thông báo của Bộ Y tế và trong nhân dân để kịp thời phát hiện các trường hợp đến và trở về từ các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước có người mắc Covid - 19; khẩn trương tổ chức theo dõi y tế, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp. Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thị xã đều phải hoãn.   Tính đến ngày 16-2-2021 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên địa bàn thị xã Ba Đồn chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. 

Trong những ngày qua, cán bộ, nhân dân toàn huyện Bố Trạch đã đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí đầm ấm, an toàn. Trước và trong Tết, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Lãnh đạo huyện Bố Trạch trao quà chúc Tết cấp ủy, chính quyền, các đơn vị trường học Đồn Biên phòng và đồng bào xã miền núi Thượng Trạch.

Lãnh đạo huyện Bố Trạch trao quà chúc Tết cấp ủy, chính quyền, các đơn vị trường học Đồn Biên phòng và đồng bào xã miền núi Thượng Trạch.

Đặc biệt, để mọi nhà đều có Tết, huyện Bố Trạch đã thăm hỏi, tổ chức các hoạt động và trao quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện với 6.620 suất, tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng. Huyện cũng đã tiếp nhận và phân bổ hơn 553 tấn gạo của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho nhân dân, bảo đảm không có hộ nào thiếu đói, đứt bữa trong dịp Tết và trong thời gian giáp hạt năm 2021.  

Trước Tết, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch đã tổ chức chu đáo lễ viếng, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện, Nghĩa trang Liệt sỹ Thọ Lộc (xã Vạn Trạch), Nghĩa trang Liệt sỹ Nam Gianh (xã Thanh Trạch), Đền tưởng niệm Thanh niên xung phong - đường 20 Quyết Thắng, hang Tám TNXP, Đền Cô Y tá...  

Huyện đã tổ chức 16 đoàn đại diện lãnh đạo của huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống, công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở các đơn vị; thăm, chúc Tết các xã, thị trấn, các gia đình chính sách, gia đình các chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, các đồng chí cán bộ lãnh đạo của huyện đã nghỉ hưu...   

Trong những ngày Tết, tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trên toàn huyện cơ bản được giữ vững. Tình hình sử dụng pháo trước, trong và sau đêm giao thừa giảm sâu so với năm 2020. Trong 6 ngày Tết (từ 11 đến 16-2-2021), Công an huyện Bố Trạch đã phối hợp với chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp 15,5 kg pháo hoa nổ các loại.

Bố Trạch đã tổ chức Tết sớm, tạo không khí đầm ấm vui tươi cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Bố Trạch đã tổ chức Tết sớm, tạo không khí đầm ấm vui tươi cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, rải rác ở một số địa bàn vẫn còn hiện tượng đốt pháo. Lực lượng công an đã phát hiện 32 vụ, 32 đối tượng liên quan đến pháo, thu giữ 1 quả pháo bi; giảm 25 vụ, 30 đối tượng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.  

Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, các ngành, địa phương trên toàn huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong dịp Tết Nguyên đán bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và phong tục, tập quán của từng địa phương gắn với thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.   Hiện nay, một số địa phương trên địa bàn, bà con nông dân đã ra đồng; ngư dân ra quân mở biển đánh bắt thủy hải sản đầu năm mới.     

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021) và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, TP. Đồng Hới đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Cụ thể, TP. Đồng Hới tổ chức đoàn dâng hương, hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ và các trung tâm xã hội trên địa bàn thành phố; hỗ trợ quà Tết người nghèo các đối tượng hộ neo đơn…; các địa phương trao quà mừng thọ cho các cụ trên 70, 75, 80, 85 tuổi, quà của Chủ tịch nước cho các cụ 100 tuổi…

Quảng trường Hồ Cí Minh trở thành địa điểm người dân TP. Đồng Hới đến tham quan trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng trường Hồ Cí Minh trở thành địa điểm người dân TP. Đồng Hới đến tham quan trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Để chào mừng xuân Tân Sửu 2021, TP. Đồng Hới đã chuẩn bị nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội, vui chơi và giải trí. Tuy nhiên, để bảo đảm các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covd-19 trên địa bàn, hầu hết các loạt hoạt động đã bị hoãn hoặc tổ chức gọn nhẹ. Trong đó, thực hiện Thông báo số 26/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19, TP. Đồng Hới dừng bắn pháo hoa chào mừng năm mới Tân Sửu vào đêm giao thừa. 

Nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Công an TP. Đồng Hới đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; đồng thời, tăng cường lực lượng tuần tra lưu động nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự và an toàn giao thông. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 10 đến 16-2-2021), trên địa bàn TP. Đồng Hới, lực lượng chức năng đã bắt 16 vụ, liên quan 16 đối tượng sử dụng pháo trái phép; vận động nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đối với 14 trường hợp giao nộp khoảng 21,8kg pháo hoa nổ, 2 quả pháo bi và 2 kiếm (giảm 19 trường hợp so với Tết Nguyên đán năm 2020); thực hiện 39 ca tuần tra kiểm soát với 156 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, đã nhắc nhở 26 trường hợp vi phạm, gồm: 10 trường hợp ô tô và 16 trường hợp mô tô, xe máy. 

Đặc biệt, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị chức năng, Công an các xã, phường, đội nghiệp vụ đã tập trung kiểm tra rà soát, lập danh sách, quản lý số người trở về từ địa phương địa phương có bùng phát dịch và người nước ngoài, Việt kiều trở về tại địa bàn TP. Đồng Hới; phối hợp với y tế các xã, phường tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt, theo dõi và cách ly theo quy định.

Đồng thời, phối hợp nắm tình hình, bảo đảm an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố (tại Trung đoàn 996 đóng tại tổ dân phố 2 Mỹ Cương, phường Bắc Nghĩa đang cách ly tập trung 34 trường hợp theo quy định)…

 Dịp Tết Tân Sửu 2021, huyện Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm.  

Trước Tết, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện và các phòng, ban đơn vị trên địa bàn đã tổ chức chu đáo lễ viếng, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện, Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại bến phà Long Đại, Đền thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Nghĩa trang liệt sỹ TNXP, Đền thờ đại thần Hoàng Kế Viêm, Nghĩa trang liệt sỹ Bộ GTVT; thăm các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, một số đơn vị sản xuất và các đơn vị trên địa bàn xã miền núi Trường Sơn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Xuân Tân thăm và chúc Tết tại Đồn Biên phòng Làng Mô.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Xuân Tân thăm và chúc Tết tại Đồn Biên phòng Làng Mô.

Huyện cũng đã thăm và chúc tết các đồng chí lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu và gia đình các chiến sỹ đang trực chiến tại đảo Trường Sa; thăm chúc Tết các đơn vị trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết; thăm và động viên các bệnh nhân đang điều trị trong thời gian Tết ở bệnh viện đa khoa huyện; rà soát và tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ người cao tuổi theo quy định.

Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện Quảng Ninh đã tổ chức thăm hỏi và chuyển quà của Trung ương, tỉnh, huyện và các tổ chức, doanh nghiệp với trên 4.000 suất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số; phân bổ hơn 256 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết và thời kỳ giáp hạt đầu năm 2021. Từ các nguồn hỗ trợ khác, Ủy ban MTTQVN huyện cũng đã phân bổ trên 1.600 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ bị thiệt hại do thiên tai.

Người dân xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh treo cờ Tổ quốc mừng Tết Tân Sửu.

Người dân xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh treo cờ Tổ quốc mừng Tết Tân Sửu.

Trong những ngày Tết, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững. Các lực lượng chức năng trên địa bàn đã vận động người dân giao nộp 3 hộp pháo hoa, 29 viên pháo bi và 1 khẩu súng cồn tự chế.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 tại một số tỉnh, thành trong cả nước, UBND huyện Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn bàn các giải pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát ngăn chặn nguồn lây. Huyện đã chỉ đạo hoãn tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu như: liên hoan văn nghệ, hội nghị gặp mặt cán bộ chủ chốt toàn huyện, lễ hội Chùa Thần Đinh và lùi thời gian tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Thần Đinh” huyện Quảng Ninh thứ I.

Huyện Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19; đẩy mạnh tuyên truyền về diễn biến của dịch bệnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân; tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp trở về từ vùng dịch. Từ ngày 10 đến ngày 16-2, trên địa bàn huyện có 50 trường hợp trở về từ các địa phương có dịch, tất cả đã được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Lệ Thủy cơ bản ổn định. Bà con nhân dân trong huyện vui xuân đón Tết nhưng vẫn tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19.   

Trong 7 ngày nghỉ Tết, trên địa bàn huyện Lệ Thủy xảy ra 1 vụ/1 đối tượng trộm cắp tài sản. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và xử lý 23 vụ/23 đối tượng liên quan đến pháo (giảm 20 vụ/20 đối tượng so với năm trước); vận động người dân tự nguyện giao nộp 10,5 kg pháo các loại, 0,2kg thuốc nổ. Trên địa bàn xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông tại xã Hưng Thủy làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà Tết cho hộ gia đình khó khăn huyện Lệ Thủy dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà Tết cho hộ gia đình khó khăn huyện Lệ Thủy dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Trước Tết, huyện đã phân bổ hơn 429 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ cho nhân dân; chuyển quà của Chủ tịch nước, tỉnh, huyện cho người có công, các hộ nghèo kịp thời, đúng quy định. Lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn thăm và tặng nhiều suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách; chi trả trợ cấp tháng 1 và tháng 2-2021 cho trên 12.000 đối tượng…  

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện đã không tổ chức lễ hội Di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc; vận động 798 người cách ly tại nhà, tổ chức cách ly tập trung 9 người, lấy mẫu xét nghiệm 31 trường hợp đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao dịp đầu xuân cũng không tổ chức   

Tình hình sản xuất vụ đông-xuân trên địa bàn cơ bản hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Hiện nay, cây trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt, công tác phòng chống sâu bệnh đang được triển khai. Hàng hóa phục vụ cho bà con trong dịp Tết cơ bản đầy đủ, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho bà con được quan tâm, tổ chức tốt…   

create

Nhóm Pv / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202102/cac-dia-phuong-don-tet-an-toan-tich-cuc-phong-chong-dich-covid-19-2185650/