• youtube
  • facebook

Học sinh Quảng Bình chế ghế giáo viên thành ‘ngai vàng‘

Đây là tác phẩm của học sinh lớp chuyên Sinh 16 - 19 trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình.

Hình ảnh chụp chiếc ghế giáo viên được chế như mô hình "ngai vàng" được chia sẻ trên một số fanpage gây tò mò. Đây là sản phẩm của học sinh lớp chuyên Sinh 16 - 19 THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình). Mô hình thú vị này nhận được nhiều phản ứng tích cực của cả thầy và trò trong trường. Nhiều học sinh trường bạn khen ngợi về độ kute, sáng tạo.

Ý tưởng thực hiện chiếc ghế này do thành viên Huy Hoàng nghĩ ra. Cậu bạn cho biết: "Khi các bạn trong lớp thống nhất ý tưởng về 'Chuyện hậu cung' và có phân cảnh tuyển phi của vua nên mình mới nghĩ ra ý tưởng làm "ngai vàng'. Quá trình thiết kế, mình dựa vào hình ảnh một số mẫu ghế của vua chúa thời xưa và tham khảo trên Google hình tượng 'Pikalong' của anh họa sĩ Thăng Fly. Sau đó, mình lấy hình, đưa cho các bạn trong lớp xem và hoàn thiện nó".

Giáo viên chủ nhiệm của lớp được học sinh phong là hoàng hậu.

Giáo viên chủ nhiệm của lớp được học sinh phong là hoàng hậu.

Bạn Khánh Huyền chia sẻ: "Ý tưởng này tụi mình chuẩn bị cho chương trình 'Đố vui học tập' trong lớp. Bọn mình cũng rất bất ngờ vì nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người cho chiếc ghế. Từ khi lên ý tưởng và thực hiện, tụi mình mất độ 3 ngày. Chất liệu thực hiện cũng rất đơn giản, chủ yếu là bìa cứng và màu".

Cô bạn cho biết khi hoàn thiện, các thành viên trong lớp đều cảm thấy phấn khích. Cô giáo chủ nhiệm cũng rất bất ngờ vì sự sáng tạo của học trò và sự quan tâm của mọi người dành cho chiếc ghế. Hiện, chiếc ghế vẫn được sử dụng trong lớp.

Học sinh và các giáo viên chụp ảnh với chiếc ghế đặc biệt.

Học sinh và các giáo viên chụp ảnh với chiếc ghế đặc biệt.

Những ngày qua, chiếc "ghế ngai vàng" của học sinh chuyên Sinh trường Võ Nguyễn Giáp trở thành tâm điểm chú ý. Nhiều thành viên của lớp, lớp bạn và các giáo viên khác cũng đua nhau chụp, chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội tạo hiệu ứng càng sâu rộng hơn.
 

create

Tân Cao / vnexpress.net