• youtube
  • facebook

Đông đảo người dân và du khách đến chùa Hoằng Phúc ngày đầu năm

Ông Nguyễn Dương, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Lệ Thủy cho biết, trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý (tức ngày 25-1-2020), chùa Hoằng Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút khoảng 5.000 khách đến tham quan, vãn cảnh.

Theo đó, chùa đã tổ chức các hoạt động, như: chúc Tết, cho chữ đầu năm, phát lộc, thuyết giảng, tụng kinh cầu an, thắp nến hoa đăng, hỏi đáp Phật pháp, tạo tiểu cảnh cho khách chụp ảnh. Đặc biệt, năm nay, chùa còn tổ chức phát lộc cho du khách; tổ chức phố hoa đăng, lễ hội ẩm thực với 10 gian hàng từ các sản phẩm đặc thù của địa phương. Các hoạt động tại chùa đã thu hút khoảng 5.000 lượt khách đến tham quan trong ngày mùng 1 Tết.  

Dự kiến, các hoạt động văn hóa, tâm linh tại chùa Hoằng Phúc sẽ kéo dài từ nay cho đến lễ hội chùa (15 tháng giêng âm lịch) và dự kiến thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan. Ngoài ra, xã Mỹ Thủy cũng tổ chức lễ hội Bài Chòi tại thôn Thuận Trạch, thu hút đông đảo người dân và du khách đến vui chơi.  

Trong dịp này, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh cũng có hàng nghìn người đến dâng hương, vãn cảnh.

 Một số hình ảnh phóng viên ghi lại ngày đầu năm tại chùa Hoằng Phúc và lễ hội Bài Chòi

Đông đảo người dân đến chùa Hoằng Phúc ngày đầu năm.

Người đi chùa viết sớ cầu an.

Xin chữ đầu năm.

Lễ hội Bài Chòi tại thôn Thuân Trạch ngày đầu năm.