• youtube
  • facebook

Vợ chồng họa sĩ gốc Quảng Bình triển lãm tranh “Men đàn bà”

24 bức tranh của 2 họa sĩ Nguyễn Đức Huy và Đặng Thị Thu An sẽ được trưng bày tại Đông A Gallery (113 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) từ ngày 22/12/2017 đến ngày 5/1/2018.

Tác phẩm "Chiếc áo màu xanh" của Đặng Thị Thu An

Tại buổi khai mạc triển lãm, 2 họa sĩ sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên xoay quanh con đường nghệ thuật của mình.

Cùng sinh ra tại vùng đất Đồng Hới, Quảng Bình, vợ chồng họa sĩ Nguyễn Đức Huy và Đặng Thị Thu An bén duyên với hội họa và suốt nhiều năm qua vẫn song hành trên bước đường sáng tác. Cả hai đều có những triển lãm cá nhân và nhóm trong thời gian trước và Men đàn bà là triển lãm chung đầu tiên của họ.

Triển lãm trưng bày 24 tác phẩm cùng vẽ về những người đàn bà. Họa sĩ Đặng Thị Thu An cho biết: Nếu như họa sĩ Nguyễn Đức Huy làm đẹp hình ảnh "người đàn bà của anh ấy" thì chị lại khai thác tính xấu trong những người đàn bà đẹp.

Vợ chồng họa sĩ Nguyễn Đức Huy và Đặng Thị Thu An

Dù tiếp cận nghệ thuật bằng những con đường, phương thức, góc độ và quan điểm rất riêng nhưng cặp đôi nghệ sĩ trẻ vẫn gặp nhau ở nỗi thổn thức say mê trước vẻ đẹp của người phụ nữ.

Họa sĩ Nguyễn Đức Huy sinh năm 1976 tại Đồng Hới, Quảng Bình. Anh tốt nghiệp Khoa Hội họa tại Trường Đại học Mỹ thuật Huế vào năm 2003. Khi bắt đầu sự nghiệp, anh đã dấn thân vào con đường sáng tác thể nghiệm, không ngừng tìm tòi thể hiện với các dòng tranh trừu tượng, ấn tượng. Đến thời điểm năm 2016, anh rẽ hướng tìm kiếm hình tượng biểu đạt theo lối trang trí và cách điệu hình thể kết hợp lối vẽ tả thực để qua đó “tìm kiếm cái nhìn mới, tìm kiếm sự hồn nhiên và giải phóng năng lượng sáng tạo”. Đó cũng là tiền đề cho những sáng tác của anh trong đợt triển lãm này.

Tác phẩm "Tửu nhạc" của Nguyễn Đức Huy

Họa sĩ Đặng Thị Thu An sinh năm 1983 tại Đồng Hới, Quảng Bình. Cô tốt nghiệp Khoa Sư phạm Mỹ thuật trường Đại học Nghệ thuật Huế và cao học chuyên ngành Nghệ thuật thị giác tại Đại học Mahasarakham, Thái Lan (2012). Với bút pháp mơ màng ma mị trong một không gian hư thực, cô đã thành công lớn với triển lãm cá nhân Giao cảm (2013). Và hiện cô vẫn không ngừng đổi mới bản thân bằng các sáng tác gai góc hơn, đanh đá hơn thể hiện rõ quan điểm “vẽ là cuộc dạo chơi và tìm kiếm, làm mới, làm rõ cảm xúc trong mớ hỗn độn ký ức và nội tâm của người họa sĩ” trong triển lãm Men đàn bà lần này.

create

Minh Anh / phunuvietnam.vn