• youtube
  • facebook

Sắp diễn ra Hội rằm tháng ba huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình

Đó là thông tin được ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá cung cấp trong buổi họp sáng ngày 10/4 giới thiệu Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống.

Theo đó, Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25-30/4/2018 (tức ngày 10-15/3 âm lịch).

Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống với các hoạt động: dâng hương tại thác Bụt, giải bóng chuyền nam nữ, các môn thể thao truyền thống và các trò chơi dân gian, hội diễn nghệ thuật quần chúng…

Quang cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, tuần lễ còn có các hoạt động như văn hoá ẩm thực, dịch vụ, thương mại, du lịch, các gian hàng giới thiệu và quảng bá sản vật địa phương.

Năm 2018, huyện Minh Hoá phối hợp Sở Công Thương Quảng Bình và các doanh nghiệp tổ chức Hội chợ thương mại năm 2018 với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”. Trong đó, ưu tiên các gian hàng sản phẩm nông, lâm sản, thủ công mỹ nghệ địa phương.

Được biết, Hội rằm tháng ba năm 2018 ở huyện Minh Hóa là không gian để cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu và tổ chức các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và quảng bá những tiềm năng du lịch của địa phương với du khách gần xa.

create

Thăng Long / baocongthuong.com.vn

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

timer27/11/2018

Không biết từ bao giờ, 'Le Brothers'-anh em nhà họ Lê (nghệ sỹ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải) cùng với New Space Arts Foundation đã trở thành những cái tên, điểm đến quen thuộc của giới yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế. Miệt mài sáng tạo, miệt mài cống hiến, với hai người con mảnh đất Văn La (Quảng Ninh, Quảng Bình) này , không phải những giải thưởng quốc tế hay được có tên trong các bộ sưu tập nghệ thuật đình đám là mục đích hướng đến của họ, mà trên tất cả chính là được thỏa mãn đam mê với nghệ thuật đương đại và góp chút sức lực nhỏ bé tô điểm hình dáng Việt Nam trên bản đồ nghệ thuật thế giới.

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

timer19/11/2018

Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức Liên hoan 'Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy' cấp học mầm non năm học 2018-2019.

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

timer06/11/2018

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 5/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ tổng kết, bế mạc và trao giải Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

timer16/09/2018

Tối 15/9, tại khu vực âu thuyền Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Mẹ Suốt', nhân kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của nữ Anh hùng ngành Giao thông vận tải Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968 - 11/10/2018).