• youtube
  • facebook

Sắp diễn ra Hội rằm tháng ba huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình

Đó là thông tin được ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá cung cấp trong buổi họp sáng ngày 10/4 giới thiệu Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống.

Theo đó, Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25-30/4/2018 (tức ngày 10-15/3 âm lịch).

Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống với các hoạt động: dâng hương tại thác Bụt, giải bóng chuyền nam nữ, các môn thể thao truyền thống và các trò chơi dân gian, hội diễn nghệ thuật quần chúng…

Quang cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, tuần lễ còn có các hoạt động như văn hoá ẩm thực, dịch vụ, thương mại, du lịch, các gian hàng giới thiệu và quảng bá sản vật địa phương.

Năm 2018, huyện Minh Hoá phối hợp Sở Công Thương Quảng Bình và các doanh nghiệp tổ chức Hội chợ thương mại năm 2018 với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”. Trong đó, ưu tiên các gian hàng sản phẩm nông, lâm sản, thủ công mỹ nghệ địa phương.

Được biết, Hội rằm tháng ba năm 2018 ở huyện Minh Hóa là không gian để cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu và tổ chức các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và quảng bá những tiềm năng du lịch của địa phương với du khách gần xa.

create

Thăng Long / baocongthuong.com.vn

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

timer17/04/2019

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019 diễn ra từ ngày 14 đến 19-4 (tức ngày 10 đến ngày 15-3 âm lịch), huyện Minh Hóa tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

timer08/04/2019

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp rằm tháng ba âm lịch, Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa lại diễn ra đáp ứng sự mong chờ của người dân địa phương và du khách thập phương. Với chủ đề “Ân tình Minh Hóa quê tôi”, lễ hội năm nay sẽ có nhiều nét mới, đặc sắc, hấp dẫn hơn…

Rào nan dậy sóng với Thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019

Rào nan dậy sóng với Thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019

timer03/04/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa, trong các ngày từ 31-3 đến 3-4, tại xã Tân Hóa đã diễn ra chương trình thử thách Tú Làn mùa thứ 5.

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

timer25/03/2019

Minh Hóa, nơi lưu giữ hệ thống các di tích, địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc vừa có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để phát triển du lịch sinh thái, khám phá và trải nghiệm.