• youtube
  • facebook

Sắp diễn ra Hội rằm tháng ba huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình

Đó là thông tin được ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá cung cấp trong buổi họp sáng ngày 10/4 giới thiệu Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống.

Theo đó, Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25-30/4/2018 (tức ngày 10-15/3 âm lịch).

Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống với các hoạt động: dâng hương tại thác Bụt, giải bóng chuyền nam nữ, các môn thể thao truyền thống và các trò chơi dân gian, hội diễn nghệ thuật quần chúng…

Quang cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, tuần lễ còn có các hoạt động như văn hoá ẩm thực, dịch vụ, thương mại, du lịch, các gian hàng giới thiệu và quảng bá sản vật địa phương.

Năm 2018, huyện Minh Hoá phối hợp Sở Công Thương Quảng Bình và các doanh nghiệp tổ chức Hội chợ thương mại năm 2018 với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”. Trong đó, ưu tiên các gian hàng sản phẩm nông, lâm sản, thủ công mỹ nghệ địa phương.

Được biết, Hội rằm tháng ba năm 2018 ở huyện Minh Hóa là không gian để cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu và tổ chức các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và quảng bá những tiềm năng du lịch của địa phương với du khách gần xa.

create

Thăng Long / baocongthuong.com.vn

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

timer20/02/2019

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, trong các ngày từ 23 - 24/4/2019, tại thành phố Đồng Hới, Sở sẽ phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và các đơn vị liên quan tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”. Tham gia hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung.

Lễ hội chùa Hoằng Phúc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng giêng

Lễ hội chùa Hoằng Phúc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng giêng

timer18/02/2019

Ngày 18-2, Đại đức Thích Khải Đạo, Trưởng ban nghi lễ chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) cho biết, trong 2 ngày 23 và 24-2 (tức ngày 19 và 20 tháng giêng Kỷ Hợi), chùa Hoằng Phúc sẽ phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ hội truyền thống lần thứ IV năm 2019.

Sôi nổi xem hội đua thuyền ở Lý Hòa

Sôi nổi xem hội đua thuyền ở Lý Hòa

timer09/02/2019

Lễ hội đua thuyền trên sông Lý Hòa (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được tổ chức vào ngày mồng 3 Tết Nguyên là hoạt động văn hóa cầu cho mưa thuận gió hòa, tàu thuyền thuận buồn xuôi gió, ngư dân mang về những chuyến biển bội thu. Đây còn hoạt động thể hiện sức mạnh đoàn kết, tinh thần phấn khởi của ngư dân trước vụ mùa vươn khơi đánh bắt hải sản của năm mới.

Sông Gianh mùa chạp mả

Sông Gianh mùa chạp mả

timer26/01/2019

Chạp mả theo tiếng vùng Quảng Trạch, Ba Đồn (Quảng Bình) là tảo mộ. Từ mùng 1 đến 31 tháng Chạp mỗi năm, toàn bộ các làng trong 2 huyện, thị xã này tổ chức chạp mả. Tết con cháu ở xa có thể không về, nhưng chạp mả thì phải thu xếp về, bởi đó là đạo hiếu mà tổ tiên đã dặn dò mấy trăm năm nay.