• youtube
  • facebook

Rào nan dậy sóng với Thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa, trong các ngày từ 31-3 đến 3-4, tại xã Tân Hóa đã diễn ra chương trình thử thách Tú Làn mùa thứ 5.

100 thành viên của 10 đội tham gia chương trình thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019.

Thử thách Tú Làn là chương trình du lịch mạo hiểm thực tế trong một cuộc thi đấu thể thao nhiều bộ môn phối hợp do Công ty Chua me đất (Oxalis) khởi xướng và tổ chức thường niên, năm nay đã bước qua mùa thứ 5. Cũng từ mùa thứ 5 này, Oxalis đồng ý đưa chương trình trở thành một hoạt động chính trong Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa hàng năm nhằm mục đích cùng huyện Minh Hóa đẩy mạnh các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch tại địa phương.  

Thử thách Tú Làn là cuộc đọ sức của 100 người chơi được chia thành 10 đội. Mỗi đội sẽ được đánh giá mỗi ngày dựa trên những thử thách và chướng ngại vật trong suốt hành trình. Để tham gia chương trình này, du khách cần có sức khỏe, độ dẻo dai và tinh thần đồng đội cao, tuân thủ nghiêm các quy định của nhà tổ chức... Du khách có thể là người Việt Nam hoặc nước ngoài, từ 18 tuổi trở lên.  

Tham gia chương trình thử thách Tú Làn năm 2019, các đội đua trải qua 2 ngày tranh tài với 2 hành trình thử thách chính đó là: ngày thứ nhất, hành trình Rào Nan với 2 chặng thử thách đua thuyền nhôm ngược dòng Rào Nan từ hang Chuột đến cầu Kim Bảng với chiều dài 14km và chạy bộ từ cầu Kim Bảng về Văn phòng Oxalis ở Tân Hóa với chiều dài 9,5km. Ngày thứ hai, chinh phục Tú Làn với các hoạt động, thử thách như: đi bộ băng rừng, lội suối, chui hang, bơi qua hang nước với chiều dài 19km. 

Một đội thi vượt sông Rào Nan trong chặng đua thuyền nhôm.

Kết thúc chương trình thử thách Tú Làn mùa thứ 5, năm 2019, Ban tổ chức đã trao giải nhất chung cuộc cho đội Awesome Knights; giải nhì cho đội Shopee và giải ba cho đội HappyFeet. Đội Thú Hoang gồm các thành viên đến từ địa phương Quảng Bình về thứ năm. Được biết, từ năm 2015 đến nay, Oxalis đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công 5 mùa chương trình thử thách Tú Làn không chỉ đã tạo ra sân chơi tuyệt vời cho những tay đua mạo hiểm; đồng thời qua đó quảng bá du lịch và các dịch vụ khám phá mạo hiểm của Quảng Bình đến du khách trong nước cũng như quốc tế.  

Thông qua các hoạt động đã gây quỹ, xây dựng hơn 50 căn nhà nổi chống lũ (riêng năm nay là 12 căn) cho người dân thuộc diện khó khăn của xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Điều này giải thích vì sao mà đã trải qua 5 mùa thi, chương trình thử thách Tú Làn vẫn đang lan tỏa những giá trị còn hơn cả một cuộc đua.  

Những thành viên tham gia thử thách Tú Làn đều ý thức được rằng, họ không chỉ đơn giản là tham gia một sân chơi đúng với đam mê khám phá của họ, mà quan trọng hơn cả chính là những giá trị mà họ tạo ra rất đẹp đẽ, nhân văn cho cộng đồng địa phương.    

create

Phan Phương / baoquangbinh.vn

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

timer17/04/2019

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019 diễn ra từ ngày 14 đến 19-4 (tức ngày 10 đến ngày 15-3 âm lịch), huyện Minh Hóa tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

timer08/04/2019

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp rằm tháng ba âm lịch, Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa lại diễn ra đáp ứng sự mong chờ của người dân địa phương và du khách thập phương. Với chủ đề “Ân tình Minh Hóa quê tôi”, lễ hội năm nay sẽ có nhiều nét mới, đặc sắc, hấp dẫn hơn…

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

timer25/03/2019

Minh Hóa, nơi lưu giữ hệ thống các di tích, địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc vừa có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để phát triển du lịch sinh thái, khám phá và trải nghiệm.

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

timer20/03/2019

Ngày 20.3, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức họp báo cuộc thi 'hành trình tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình' lần thứ I năm 2019.