• youtube
  • facebook

Quảng Bình tham gia lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5

Tối 3/3, tại TP. Hồ Chí Minh, lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5 đã chính thức khai mạc. Tỉnh Quảng Bình cũng góp mặt tại lễ hội với bộ sưu tập áo dài “Vương quốc hang động”.

 

Bộ sưu tập áo dài "Quảng Bình-Vương quốc hang động" đã gây ấn tượng tốt đẹp tại buổi khai mạc lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5.

Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh là sự kiện thường niên do UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm tôn vinh áo dài Việt Nam và trở thành thương hiệu của du lịch TP. Hồ Chí Minh với các hoạt động phong phú, đa dạng thu hút sự quan tâm của  đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, điểm nhấn trong mỗi lễ hội sẽ là những bộ sưu tập áo dài độc đáo từ những nhà thiết kế tài hoa nhất Việt Nam, mang lại cho công chúng những cảm giác tuyệt vời về trang phục áo dài dân tộc vừa truyền thống lại vô cùng hiện đại.

Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5, năm 2018 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài thành phố Hồ Chí Minh” sẽ tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, đánh dấu chặng đường phát triển 5 năm của lễ hội Áo dài, như: tổ chức cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP. Hồ Chí Minh; diễu hành và trình diễn Flashmob Áo dài thu hút 3.000 người tham gia; các chương trình Talk show về Áo dài; diễn đàn Áo dài trong đời sống hội viên phụ nữ thành phố; chương trình nghệ thuật “Áo dài - xu hướng thời trang ứng dụng năm 2018” ; hội thi cắm hoa “Việt Nam - trăm hoa ngàn sắc” và rất nhiều các hoạt động bên lề hấp dẫn.

Nhằm quảng bá du lịch Quảng Bình đến du khách trong nước và quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch) phối hợp với nhà thiết kế (NTK) Nhật Dũng đưa bộ sưu tập áo dài “Vương quốc hang động”  tham gia lễ hội Áo dài lần này. Bộ sưu tập bao gồm 30 bộ sử dụng chất liệu vải lụa, NTK Nhật Dũng đã khéo léo đưa hình ảnh hang động kỳ vĩ, thiên nhiên hoang sơ của Quảng Bình trên tà áo dài Việt Nam một cách tinh tế và độc đáo.

Bộ sưu tập này được tham gia vào chương trình khai mạc lễ hội tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh, tiếp sóng các đài truyền hình trong cả nước, thông tin trực tiếp (live stream) trên mạng xã hội Facebook, Youtube… và cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Có mặt tại chương trình khai mạc lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Chương trình lần này được tổ chức với quy mô lớn, thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng và khách du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đặc biệt, bộ sưu tập áo dài Quảng Bình-Vương quốc hang động của NKT Nhật Dũng thực sự nổi bật và gây ấn tượng mạnh tại buổi khai mạc. Sự kỳ vĩ của thiên nhiên, của vương quốc hang động và vóc dáng của người phụ nữ Việt Nam qua bộ sưu tập đã có sự hòa quyện một cách tinh tế và tuyệt vời. Bộ sưu tập đã truyền cảm hứng cho người xem, gây ấn tượng tốt với du khách về vẻ đẹp thiên nhiên và con người Quảng Bình.

Một số hình ảnh bộ sưu tập áo dài “Vương quốc hang động”  tại lễ hội Áo dài:

   

 

                                                                                                                                                  

create

Lê Mai / baoquangbinh.vn