• youtube
  • facebook

Quảng Bình có 1 huy chương đồng tại liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ

Tác phẩm “Nhật Lệ vươn cao” của NSNA Lê Đức Thành vừa đạt huy chương đồng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 24.

Tác phẩm “Nhật Lệ vươn cao” của NSNA Lê Đức Thành đã đạt huy chương đồng.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 24 được Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Tham gia trưng bày triển lãm tại liên hoan lần này có 120 tác phẩm được Hội đồng giám khảo lựa chọn từ hơn 1200 tác phẩm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 6 tỉnh Bắc Trung bộ.

Với chủ đề “Thiên nhiên – Con người Bắc Trung bộ”, các tác phẩm đã phản ánh chân thực, khách quan, sinh động về thiên nhiên, mảnh đất, tâm hồn con người nơi đây; những tấm gương, điển hình tiên tiến, những thành tựu kinh tế - xã hội, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Tại liên hoan, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao giải cho các tác phẩm, trong đó: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 5 giải khuyến khích. Trong 16 tác phẩm của Hội VHNT Quảng Bình được lựa chọn trưng bày triển lãm, tác phẩm “Nhật Lệ vươn cao” của NSNA Lê Đức Thành đã đạt huy chương đồng.

Triển lãm ảnh sẽ diễn ra đến hết ngày 22-8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị.

 

create

D.H / baoquangbinh.vn

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

timer20/03/2019

Ngày 20.3, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức họp báo cuộc thi 'hành trình tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình' lần thứ I năm 2019.

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

timer13/03/2019

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO công nhận nghệ thuật bài chòi Bắc Trung Bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

timer05/03/2019

Đối với cư dân vùng biển miền Trung, trong đó có Quảng Bình, cầu ngư là hoạt động văn hóa dân gian, là tín ngưỡng tâm linh gắn liền với công việc, sinh hoạt của ngư dân. Được trao truyền và tiếp nối qua nhiều thế hệ, lễ hội cầu ngư hàng năm diễn ra với niềm tin và sự kỳ vọng vào một mùa biển bội thu. Không chỉ là hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian, hiện nay, tỉnh ta đang tổ chức lễ hội cầu ngư thành sản phẩm du lịch biển hấp dẫn.

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

timer20/02/2019

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, trong các ngày từ 23 - 24/4/2019, tại thành phố Đồng Hới, Sở sẽ phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và các đơn vị liên quan tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”. Tham gia hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung.