• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Mẹ Suốt

Chiều 3/8, tại TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã làm việc với đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty truyền thông Cát Trắng để triển khai thực hiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt “ Mẹ Suốt”, nhân kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của liệt sĩ Anh hùng Ngành giao thông vận tải Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968-11/10/2018).

Tại buổi làm việc lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đánh giá cao ý tưởng nội dung, kịch bản của chương trình và sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt để chương trình thành công tốt đẹp.

 Mẹ Suốt - người mẹ anh hùng trên sông Nhật Lệ.

Mẹ Suốt đã trở thành đề tài xúc động và hào sảng cho biết bao tác phẩm văn học - nghệ thuật, về một người phụ nữ, một người mẹ chỉ với mái chèo và trái tim yêu nước, thương nhà mà quyết sống mái với quân thù, tiêu biểu trong đó là bài thơ "Mẹ Suốt” của nhà thơ Tố Hữu, người được Giáo sư Hà Minh Đức xem là "miêu tả thành công hình ảnh người mẹ trong thơ Việt Nam hiện đại": “Một tay lái chiếc đò ngang /Bến sông Nhật Lệ, quân sang đêm ngày/Sợ chi sóng nước tàu bay /Tây kia ta đã thắng, Mỹ này ta chẳng thua”.

Hình ảnh mẹ Suốt luôn sống mãi trong lòng nhân dân Quảng Bình và nhân dân cả nước. Nhà văn, Nguyễn Quang Vinh, tác giả kịch bản, Tổng đạo diễn Chương trình chia sẻ:“ Là một người con Quảng Bình, chúng tôi hạnh phúc vô bờ bến khi hôm nay trở lại Quảng Bình để thực hiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt về mẹ Suốt. Làm về Mẹ Suốt là làm về Quảng Bình, về Đồng Hới, về Bảo Ninh thân thương, là xây dựng một hình ảnh Quảng Bình một thời máu lửa nhưng rất đỗi hào hùng và hôm nay đang từng ngày khát vọng vươn lên”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mẹ Suốt” do Đài TNVN, Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 15/9/2018 tại bến sông Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3 của Đài TNVN và kênh QBTV Đài PT-TH Quảng Bình và hòa sóng với các Đài PT-TH trong cả nước.

create

Hạnh Nhung / kinhtedothi.vn

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

timer27/11/2018

Không biết từ bao giờ, 'Le Brothers'-anh em nhà họ Lê (nghệ sỹ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải) cùng với New Space Arts Foundation đã trở thành những cái tên, điểm đến quen thuộc của giới yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế. Miệt mài sáng tạo, miệt mài cống hiến, với hai người con mảnh đất Văn La (Quảng Ninh, Quảng Bình) này , không phải những giải thưởng quốc tế hay được có tên trong các bộ sưu tập nghệ thuật đình đám là mục đích hướng đến của họ, mà trên tất cả chính là được thỏa mãn đam mê với nghệ thuật đương đại và góp chút sức lực nhỏ bé tô điểm hình dáng Việt Nam trên bản đồ nghệ thuật thế giới.

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

timer19/11/2018

Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức Liên hoan 'Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy' cấp học mầm non năm học 2018-2019.

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

timer06/11/2018

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 5/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ tổng kết, bế mạc và trao giải Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

timer16/09/2018

Tối 15/9, tại khu vực âu thuyền Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Mẹ Suốt', nhân kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của nữ Anh hùng ngành Giao thông vận tải Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968 - 11/10/2018).