• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Mẹ Suốt

Chiều 3/8, tại TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã làm việc với đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty truyền thông Cát Trắng để triển khai thực hiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt “ Mẹ Suốt”, nhân kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của liệt sĩ Anh hùng Ngành giao thông vận tải Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968-11/10/2018).

Tại buổi làm việc lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đánh giá cao ý tưởng nội dung, kịch bản của chương trình và sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt để chương trình thành công tốt đẹp.

 Mẹ Suốt - người mẹ anh hùng trên sông Nhật Lệ.

Mẹ Suốt đã trở thành đề tài xúc động và hào sảng cho biết bao tác phẩm văn học - nghệ thuật, về một người phụ nữ, một người mẹ chỉ với mái chèo và trái tim yêu nước, thương nhà mà quyết sống mái với quân thù, tiêu biểu trong đó là bài thơ "Mẹ Suốt” của nhà thơ Tố Hữu, người được Giáo sư Hà Minh Đức xem là "miêu tả thành công hình ảnh người mẹ trong thơ Việt Nam hiện đại": “Một tay lái chiếc đò ngang /Bến sông Nhật Lệ, quân sang đêm ngày/Sợ chi sóng nước tàu bay /Tây kia ta đã thắng, Mỹ này ta chẳng thua”.

Hình ảnh mẹ Suốt luôn sống mãi trong lòng nhân dân Quảng Bình và nhân dân cả nước. Nhà văn, Nguyễn Quang Vinh, tác giả kịch bản, Tổng đạo diễn Chương trình chia sẻ:“ Là một người con Quảng Bình, chúng tôi hạnh phúc vô bờ bến khi hôm nay trở lại Quảng Bình để thực hiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt về mẹ Suốt. Làm về Mẹ Suốt là làm về Quảng Bình, về Đồng Hới, về Bảo Ninh thân thương, là xây dựng một hình ảnh Quảng Bình một thời máu lửa nhưng rất đỗi hào hùng và hôm nay đang từng ngày khát vọng vươn lên”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mẹ Suốt” do Đài TNVN, Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 15/9/2018 tại bến sông Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3 của Đài TNVN và kênh QBTV Đài PT-TH Quảng Bình và hòa sóng với các Đài PT-TH trong cả nước.

create

Hạnh Nhung / kinhtedothi.vn

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

timer20/02/2019

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, trong các ngày từ 23 - 24/4/2019, tại thành phố Đồng Hới, Sở sẽ phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và các đơn vị liên quan tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”. Tham gia hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung.

Lễ hội chùa Hoằng Phúc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng giêng

Lễ hội chùa Hoằng Phúc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng giêng

timer18/02/2019

Ngày 18-2, Đại đức Thích Khải Đạo, Trưởng ban nghi lễ chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) cho biết, trong 2 ngày 23 và 24-2 (tức ngày 19 và 20 tháng giêng Kỷ Hợi), chùa Hoằng Phúc sẽ phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ hội truyền thống lần thứ IV năm 2019.

Sôi nổi xem hội đua thuyền ở Lý Hòa

Sôi nổi xem hội đua thuyền ở Lý Hòa

timer09/02/2019

Lễ hội đua thuyền trên sông Lý Hòa (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được tổ chức vào ngày mồng 3 Tết Nguyên là hoạt động văn hóa cầu cho mưa thuận gió hòa, tàu thuyền thuận buồn xuôi gió, ngư dân mang về những chuyến biển bội thu. Đây còn hoạt động thể hiện sức mạnh đoàn kết, tinh thần phấn khởi của ngư dân trước vụ mùa vươn khơi đánh bắt hải sản của năm mới.

Sông Gianh mùa chạp mả

Sông Gianh mùa chạp mả

timer26/01/2019

Chạp mả theo tiếng vùng Quảng Trạch, Ba Đồn (Quảng Bình) là tảo mộ. Từ mùng 1 đến 31 tháng Chạp mỗi năm, toàn bộ các làng trong 2 huyện, thị xã này tổ chức chạp mả. Tết con cháu ở xa có thể không về, nhưng chạp mả thì phải thu xếp về, bởi đó là đạo hiếu mà tổ tiên đã dặn dò mấy trăm năm nay.