• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Mẹ Suốt

Chiều 3/8, tại TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã làm việc với đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty truyền thông Cát Trắng để triển khai thực hiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt “ Mẹ Suốt”, nhân kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của liệt sĩ Anh hùng Ngành giao thông vận tải Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968-11/10/2018).

Tại buổi làm việc lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đánh giá cao ý tưởng nội dung, kịch bản của chương trình và sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt để chương trình thành công tốt đẹp.

 Mẹ Suốt - người mẹ anh hùng trên sông Nhật Lệ.

Mẹ Suốt đã trở thành đề tài xúc động và hào sảng cho biết bao tác phẩm văn học - nghệ thuật, về một người phụ nữ, một người mẹ chỉ với mái chèo và trái tim yêu nước, thương nhà mà quyết sống mái với quân thù, tiêu biểu trong đó là bài thơ "Mẹ Suốt” của nhà thơ Tố Hữu, người được Giáo sư Hà Minh Đức xem là "miêu tả thành công hình ảnh người mẹ trong thơ Việt Nam hiện đại": “Một tay lái chiếc đò ngang /Bến sông Nhật Lệ, quân sang đêm ngày/Sợ chi sóng nước tàu bay /Tây kia ta đã thắng, Mỹ này ta chẳng thua”.

Hình ảnh mẹ Suốt luôn sống mãi trong lòng nhân dân Quảng Bình và nhân dân cả nước. Nhà văn, Nguyễn Quang Vinh, tác giả kịch bản, Tổng đạo diễn Chương trình chia sẻ:“ Là một người con Quảng Bình, chúng tôi hạnh phúc vô bờ bến khi hôm nay trở lại Quảng Bình để thực hiện Chương trình nghệ thuật đặc biệt về mẹ Suốt. Làm về Mẹ Suốt là làm về Quảng Bình, về Đồng Hới, về Bảo Ninh thân thương, là xây dựng một hình ảnh Quảng Bình một thời máu lửa nhưng rất đỗi hào hùng và hôm nay đang từng ngày khát vọng vươn lên”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mẹ Suốt” do Đài TNVN, Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 15/9/2018 tại bến sông Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3 của Đài TNVN và kênh QBTV Đài PT-TH Quảng Bình và hòa sóng với các Đài PT-TH trong cả nước.

create

Hạnh Nhung / kinhtedothi.vn

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

timer17/04/2019

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019 diễn ra từ ngày 14 đến 19-4 (tức ngày 10 đến ngày 15-3 âm lịch), huyện Minh Hóa tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

timer08/04/2019

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp rằm tháng ba âm lịch, Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa lại diễn ra đáp ứng sự mong chờ của người dân địa phương và du khách thập phương. Với chủ đề “Ân tình Minh Hóa quê tôi”, lễ hội năm nay sẽ có nhiều nét mới, đặc sắc, hấp dẫn hơn…

Rào nan dậy sóng với Thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019

Rào nan dậy sóng với Thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019

timer03/04/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa, trong các ngày từ 31-3 đến 3-4, tại xã Tân Hóa đã diễn ra chương trình thử thách Tú Làn mùa thứ 5.

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

timer25/03/2019

Minh Hóa, nơi lưu giữ hệ thống các di tích, địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc vừa có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để phát triển du lịch sinh thái, khám phá và trải nghiệm.