• youtube
  • facebook

NSNA Lê Đức Thành được vinh danh tại cuộc thi ‘Tận hưởng bản sắc Việt-lần 2‘

Tin từ Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh cho biết, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Đức Thành, hội viên Chi hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Quảng Bình, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Bình đã được vinh danh tại cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt-lần 2” với bộ ảnh 'Thác bản Giốc'.

Cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt-lần 2” do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức. Từ ngày 16/9 đến ngày 15/10/2017, cuộc thi nhận được 504 tác phẩm dự thi với 482 ảnh đơn và 22 ảnh bộ. Ban giám khảo đã chọn ra 6 tác phẩm đặc sắc, trong đó, bộ ảnh "Thác bản Giốc" của tác giả Lê Đức Thành được đánh giá là tác phẩm xuất sắc nhất và giành giải nhất tháng 9.

Bộ ảnh được giới chuyên môn đánh giá cao về tính nghệ thuật, phô diễn được vẻ đẹp vốn có của thác bản Giốc- thác nước cao và đẹp nhất của Việt Nam ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Thác bản Giốc dưới ống kính của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Đức Thành:

 

 

 

 

create

NH.V / baoquangbinh.vn

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

timer25/03/2019

Minh Hóa, nơi lưu giữ hệ thống các di tích, địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc vừa có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để phát triển du lịch sinh thái, khám phá và trải nghiệm.

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

timer20/03/2019

Ngày 20.3, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức họp báo cuộc thi 'hành trình tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình' lần thứ I năm 2019.

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

timer13/03/2019

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO công nhận nghệ thuật bài chòi Bắc Trung Bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

timer05/03/2019

Đối với cư dân vùng biển miền Trung, trong đó có Quảng Bình, cầu ngư là hoạt động văn hóa dân gian, là tín ngưỡng tâm linh gắn liền với công việc, sinh hoạt của ngư dân. Được trao truyền và tiếp nối qua nhiều thế hệ, lễ hội cầu ngư hàng năm diễn ra với niềm tin và sự kỳ vọng vào một mùa biển bội thu. Không chỉ là hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian, hiện nay, tỉnh ta đang tổ chức lễ hội cầu ngư thành sản phẩm du lịch biển hấp dẫn.