• youtube
  • facebook

Nô nức Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ

Tham dự Lễ hội đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Bình năm 2018 có 9 thuyền đua với 300 vận động viên đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Các thuyền đua thi đấu. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 30/4, trên sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới đã diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Bình năm 2018.

Tham dự Lễ hội có 9 thuyền đua với 300 vận động viên đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trung bình mỗi đội thuyền có 33-35 vận động viên (24 vận động viên chính thức, còn lại là vận động viên dự bị).

Thuyền thi đấu của các đội được làm bằng chất liệu composite theo tiêu chuẩn thi đấu SeaGames.

Các đội thuyền đua thi đấu ở hai cự ly 2.000m và 3.000m. Đường đua xuất phát từ cầu Nhật Lệ 2 đến điểm đích khu vực cầu Nhật Lệ 1.

Mỗi nội dung thi đấu, 9 đội chia làm hai bảng để chọn ra 3 đội nhất, nhì, ba để vào vòng chung kết ở mỗi cự ly.

Sau hơn 3 giờ đua tài sôi nổi, kết quả, ở cự ly 2.000m, đội đua của huyện Tuyên Hóa đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội đua huyện Quảng Ninh và giải Ba thuộc về thuyền đua của thôn Cừa Phú (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới).

Các đội thuyền của huyện Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và thôn Mỹ Cảnh (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) giành giải Khuyến khích.

Ở cự ly 3.000m, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đua Cừa Phú (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới), giải Nhì thuộc về đội thuyền huyện Quảng Ninh và đội thuyền thôn Mỹ Cảnh (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) đạt giải Ba. Thuyền đua của thị xã Ba Đồn, huyện Lệ Thủy và huyện Tuyên Hóa giành giải Khuyến khích.

Lễ hội đua thuyền truyền thống góp phần quảng bá về văn hóa, con người và du lịch Quảng Bình nói chung, thành phố Đồng Hới nói riêng; là trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với Quảng Bình./.
 

create

VÕ DUNG / TTXVN/VIETNAM+

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

timer20/03/2019

Ngày 20.3, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức họp báo cuộc thi 'hành trình tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình' lần thứ I năm 2019.

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

timer13/03/2019

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO công nhận nghệ thuật bài chòi Bắc Trung Bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

timer05/03/2019

Đối với cư dân vùng biển miền Trung, trong đó có Quảng Bình, cầu ngư là hoạt động văn hóa dân gian, là tín ngưỡng tâm linh gắn liền với công việc, sinh hoạt của ngư dân. Được trao truyền và tiếp nối qua nhiều thế hệ, lễ hội cầu ngư hàng năm diễn ra với niềm tin và sự kỳ vọng vào một mùa biển bội thu. Không chỉ là hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian, hiện nay, tỉnh ta đang tổ chức lễ hội cầu ngư thành sản phẩm du lịch biển hấp dẫn.

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

timer20/02/2019

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, trong các ngày từ 23 - 24/4/2019, tại thành phố Đồng Hới, Sở sẽ phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và các đơn vị liên quan tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”. Tham gia hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung.