• youtube
  • facebook

Nhật Dũng làm đạo diễn Carnaval Đồng Hới 2018

“Trong Carnaval Đồng Hới khán giả sẽ được thưởng thức một lễ hội như đang trôi theo dòng lịch sử, từ thời Hùng vương cho đến hiện tại trên những trang phục được thiết kế công phu trình diễn trong lễ hội”, NTK Nhật Dũng cho biết.

Năm nay, ngoài vai trò NTK thời trang của sự kiện, Nhật Dũng tiếp tục đảm nhận vị trí đạo diễn.

Bức ảnh 'nụ hôn' của hai công nhân ngành điện lay động hàng triệu trái timQuyền Linh, Cát Tường được yêu cầu ký vào bản hợp đồng tình yêuNhiếp ảnh gia 9X vừa chụp hình đẹp, vừa xinh như hot girl

“Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Hới 2018” anh sẽ đem đến những loại trang phục nào để tạo điểm nhấn?

- Trang phục lễ hội luôn là điều mà khán giả chờ đợi nhất trong tất cả các mùa carnaval. Điều này khiến cho Nhật Dũng cũng cảm thấy khá áp lực. 

Lần này, với trang phục biểu diễn dân gian, trang phục múa hiện đại, Nhật Dũng và Ken Nguyễn sẽ đưa ra những thiết kế đặc biệt nhiều màu sắc, không chỉ lấy cảm hứng từ quê hương Quảng Bình mà còn phối theo gam màu theo những lễ hội trên thế giới.

Khán giả sẽ được thưởng thức một lễ hội như đang trôi theo dòng lịch sử, từ thời Hùng vương cho đến hiện tại trên những trang phục được thiết kế công phu trình diễn trong lễ hội.

Áo dài chắc chắn là không thể thiếu được đối với Nhật Dũng trong mọi lễ hội mà anh tham gia?

Năm nay, Nhật Dũng sẽ mang đến 130 bộ áo dài với 3 bộ sưu tập: Hang Động, Biển, Đồng Hới Xưa và Nay với những họa tiết về di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ trong xanh thơ mộng...

Đặc biệt, hơn 30 bộ áo dài dành cho các hoa hậu, người mẫu mặc trong buổi lễ diễu hành sẽ truyền tải những nét đẹp huyền bí, tráng lệ và hùng vĩ của Quảng Bình.

 

Nhà thiết kế Nhật Dũng

Năm nay NTK Nhật Dũng sẽ mang đến 130 bộ áo dài với 3 bộ sưu tập trong Carnaval Đồng Hới.

Làm đạo diễn carnaval Đồng Hới lần thứ 3, điểm nhấn đặc biệt của Carnaval Đồng Hới năm nay là gì?

- “Tuần Văn hoá - Du lịch Đồng Hới 2018” năm nay gồm một chuỗi các hoạt động liên tục kết hợp giữa văn hoá và du lịch diễn ra trong vòng 8 ngày bắt đầu từ ngày 25/4 - 2/5/2018.

Có nhiều hoạt động tiêu biểu, đặc trưng mang màu sắc riêng của thành phố Đồng Hới như: Triển lãm ảnh Đồng Hới xưa và nay; Lễ hội Diễu hành đường phố, Chèo cạn Múa bông;…

Đặc biệt, trong nhiều hoạt động của lễ hội sẽ hướng tới kỳ quan thiên nhiên thế giới là hang động Phong Nha - Kẻ Bàng.

Thiết kế áo dài mà Nhật Dũng đem đến Carnaval Đồng Hới năm nay.

Là một người con của Quảng Bình, cống hiến nhiều cho quê hương, tại carnaval lần này, anh muốn giới thiệu hình ảnh Quảng Bình như thế nào tới du khách?

- Là đạo diễn chương trình carnaval Quảng Bình năm thứ 3, tôi luôn hướng tới việc đưa hình ảnh quê hương ra thế giới. Không chỉ bằng những chương trình diễn ra trong lễ hội mà còn bằng những hình ảnh gây ấn tượng đặc biệt với du khách khắp nơi.

Tôi cho rằng, không gì có thể truyền tải vẻ đẹp của Việt Nam trên chính những trang phục truyền thống của Việt Nam, trong đó có áo dài.

Tôi tin rằng, những chiếc áo dài truyền thống sẽ mang hình ảnh quê hương tung bay khắp thành phố bên bờ biển Nhật Lệ, gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước.

create

Gia Ân / vietnamnet.vn

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

timer27/11/2018

Không biết từ bao giờ, 'Le Brothers'-anh em nhà họ Lê (nghệ sỹ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải) cùng với New Space Arts Foundation đã trở thành những cái tên, điểm đến quen thuộc của giới yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế. Miệt mài sáng tạo, miệt mài cống hiến, với hai người con mảnh đất Văn La (Quảng Ninh, Quảng Bình) này , không phải những giải thưởng quốc tế hay được có tên trong các bộ sưu tập nghệ thuật đình đám là mục đích hướng đến của họ, mà trên tất cả chính là được thỏa mãn đam mê với nghệ thuật đương đại và góp chút sức lực nhỏ bé tô điểm hình dáng Việt Nam trên bản đồ nghệ thuật thế giới.

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

timer19/11/2018

Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức Liên hoan 'Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy' cấp học mầm non năm học 2018-2019.

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

timer06/11/2018

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 5/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ tổng kết, bế mạc và trao giải Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

timer16/09/2018

Tối 15/9, tại khu vực âu thuyền Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Mẹ Suốt', nhân kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của nữ Anh hùng ngành Giao thông vận tải Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968 - 11/10/2018).