• youtube
  • facebook

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức Liên hoan 'Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy' cấp học mầm non năm học 2018-2019.

 

Một tiết mục trong liên hoan của Trường mầm non Ngư Thủy Nam

Liên hoan “Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy” cấp học mầm non năm học 2018-2019 thu hút gần 600 diễn viên với 29 tiết mục của 29 đơn vị ở cấp học mầm non trên địa bàn tham gia. Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nghề giáo cao quý, con người trong sự nghiệp đổi mới đất nước, những tiết mục biểu diễn được các đội thi dàn dựng công phu thể hiện rõ bản sắc vùng miền, mang đậm dấu ấn riêng của địa phương. Trên cơ sở của làn điệu hò khoan truyền thống và dân ca Bình-Trị-Thiên, các đội thi còn chú trọng đến yếu tố mỹ thuật, nhạc cụ dân tộc, sáng tác lời mới...   

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Trường mầm non Phong Thủy và  Trường mầm non Liên Thủy; 3 giải nhì: Trường mầm non Hoa Mai, Trường mầm non Hưng Thủy và Trường mầm non Cam Thủy; 5 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các đội tham gia. 

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Trường mầm non Phong Thủy và Trường mầm non Liên Thủy

Liên hoan sẽ góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị độc đáo của hò khoan Lệ Thủy. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của ngành Giáo dục huyện Lệ Thủy chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.   

Hò khoan Lệ Thủy được đưa vào hoạt động ngoại khóa tại các cấp học từ mầm non đến THCS trên địa bàn từ năm học 2012-2013 đã được giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng rất nhiệt tình. Đến nay, mỗi trường học trên địa bàn đều có 1 câu lạc bộ hò khoan và tham gia liên hoan được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.

create

V.H   / baoquangbinh.vn

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019

timer17/04/2019

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019 diễn ra từ ngày 14 đến 19-4 (tức ngày 10 đến ngày 15-3 âm lịch), huyện Minh Hóa tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

Hấp dẫn Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm nay

timer08/04/2019

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp rằm tháng ba âm lịch, Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa lại diễn ra đáp ứng sự mong chờ của người dân địa phương và du khách thập phương. Với chủ đề “Ân tình Minh Hóa quê tôi”, lễ hội năm nay sẽ có nhiều nét mới, đặc sắc, hấp dẫn hơn…

Rào nan dậy sóng với Thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019

Rào nan dậy sóng với Thử thách Tú Làn mùa thứ 5 năm 2019

timer03/04/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa, trong các ngày từ 31-3 đến 3-4, tại xã Tân Hóa đã diễn ra chương trình thử thách Tú Làn mùa thứ 5.

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

timer25/03/2019

Minh Hóa, nơi lưu giữ hệ thống các di tích, địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc vừa có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để phát triển du lịch sinh thái, khám phá và trải nghiệm.