• youtube
  • facebook

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức Liên hoan 'Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy' cấp học mầm non năm học 2018-2019.

 

Một tiết mục trong liên hoan của Trường mầm non Ngư Thủy Nam

Liên hoan “Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy” cấp học mầm non năm học 2018-2019 thu hút gần 600 diễn viên với 29 tiết mục của 29 đơn vị ở cấp học mầm non trên địa bàn tham gia. Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nghề giáo cao quý, con người trong sự nghiệp đổi mới đất nước, những tiết mục biểu diễn được các đội thi dàn dựng công phu thể hiện rõ bản sắc vùng miền, mang đậm dấu ấn riêng của địa phương. Trên cơ sở của làn điệu hò khoan truyền thống và dân ca Bình-Trị-Thiên, các đội thi còn chú trọng đến yếu tố mỹ thuật, nhạc cụ dân tộc, sáng tác lời mới...   

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Trường mầm non Phong Thủy và  Trường mầm non Liên Thủy; 3 giải nhì: Trường mầm non Hoa Mai, Trường mầm non Hưng Thủy và Trường mầm non Cam Thủy; 5 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các đội tham gia. 

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Trường mầm non Phong Thủy và Trường mầm non Liên Thủy

Liên hoan sẽ góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị độc đáo của hò khoan Lệ Thủy. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của ngành Giáo dục huyện Lệ Thủy chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.   

Hò khoan Lệ Thủy được đưa vào hoạt động ngoại khóa tại các cấp học từ mầm non đến THCS trên địa bàn từ năm học 2012-2013 đã được giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng rất nhiệt tình. Đến nay, mỗi trường học trên địa bàn đều có 1 câu lạc bộ hò khoan và tham gia liên hoan được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.

create

V.H   / baoquangbinh.vn

Sôi nổi xem hội đua thuyền ở Lý Hòa

Sôi nổi xem hội đua thuyền ở Lý Hòa

timer09/02/2019

Lễ hội đua thuyền trên sông Lý Hòa (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được tổ chức vào ngày mồng 3 Tết Nguyên là hoạt động văn hóa cầu cho mưa thuận gió hòa, tàu thuyền thuận buồn xuôi gió, ngư dân mang về những chuyến biển bội thu. Đây còn hoạt động thể hiện sức mạnh đoàn kết, tinh thần phấn khởi của ngư dân trước vụ mùa vươn khơi đánh bắt hải sản của năm mới.

Sông Gianh mùa chạp mả

Sông Gianh mùa chạp mả

timer26/01/2019

Chạp mả theo tiếng vùng Quảng Trạch, Ba Đồn (Quảng Bình) là tảo mộ. Từ mùng 1 đến 31 tháng Chạp mỗi năm, toàn bộ các làng trong 2 huyện, thị xã này tổ chức chạp mả. Tết con cháu ở xa có thể không về, nhưng chạp mả thì phải thu xếp về, bởi đó là đạo hiếu mà tổ tiên đã dặn dò mấy trăm năm nay.

Nhà văn Nguyễn Hương Duyên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam

Nhà văn Nguyễn Hương Duyên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam

timer16/01/2019

Năm 2018, có 35 tác giả trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, trong đó có 15 tác giả chuyên ngành thơ; 16 tác giả chuyên ngành văn xuôi; chuyên ngành lý luận, phê bình và dịch thuật đều có 2 tác giả. Quảng Bình có 1 tác giả được xét kết nạp vào hội.

Sẽ thay đổi quy cách thuyền bơi truyền thống huyện Lệ Thủy

Sẽ thay đổi quy cách thuyền bơi truyền thống huyện Lệ Thủy

timer12/01/2019

Ngày 11/1, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức hội thảo lấy ý kiến thay đổi quy cách thuyền bơi truyền thống.