• youtube
  • facebook

Liên hoan ‘Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy‘ cấp học mầm non

Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức Liên hoan 'Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy' cấp học mầm non năm học 2018-2019.

 

Một tiết mục trong liên hoan của Trường mầm non Ngư Thủy Nam

Liên hoan “Hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy” cấp học mầm non năm học 2018-2019 thu hút gần 600 diễn viên với 29 tiết mục của 29 đơn vị ở cấp học mầm non trên địa bàn tham gia. Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nghề giáo cao quý, con người trong sự nghiệp đổi mới đất nước, những tiết mục biểu diễn được các đội thi dàn dựng công phu thể hiện rõ bản sắc vùng miền, mang đậm dấu ấn riêng của địa phương. Trên cơ sở của làn điệu hò khoan truyền thống và dân ca Bình-Trị-Thiên, các đội thi còn chú trọng đến yếu tố mỹ thuật, nhạc cụ dân tộc, sáng tác lời mới...   

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Trường mầm non Phong Thủy và  Trường mầm non Liên Thủy; 3 giải nhì: Trường mầm non Hoa Mai, Trường mầm non Hưng Thủy và Trường mầm non Cam Thủy; 5 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các đội tham gia. 

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Trường mầm non Phong Thủy và Trường mầm non Liên Thủy

Liên hoan sẽ góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị độc đáo của hò khoan Lệ Thủy. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của ngành Giáo dục huyện Lệ Thủy chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.   

Hò khoan Lệ Thủy được đưa vào hoạt động ngoại khóa tại các cấp học từ mầm non đến THCS trên địa bàn từ năm học 2012-2013 đã được giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng rất nhiệt tình. Đến nay, mỗi trường học trên địa bàn đều có 1 câu lạc bộ hò khoan và tham gia liên hoan được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.

create

V.H   / baoquangbinh.vn

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

Anh em nhà họ Lê - Những nghệ sỹ tài năng sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình

timer27/11/2018

Không biết từ bao giờ, 'Le Brothers'-anh em nhà họ Lê (nghệ sỹ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải) cùng với New Space Arts Foundation đã trở thành những cái tên, điểm đến quen thuộc của giới yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế. Miệt mài sáng tạo, miệt mài cống hiến, với hai người con mảnh đất Văn La (Quảng Ninh, Quảng Bình) này , không phải những giải thưởng quốc tế hay được có tên trong các bộ sưu tập nghệ thuật đình đám là mục đích hướng đến của họ, mà trên tất cả chính là được thỏa mãn đam mê với nghệ thuật đương đại và góp chút sức lực nhỏ bé tô điểm hình dáng Việt Nam trên bản đồ nghệ thuật thế giới.

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

Quảng Bình giành giải A tập thể tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018

timer06/11/2018

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 5/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ tổng kết, bế mạc và trao giải Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

Công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Mẹ Suốt‘

timer16/09/2018

Tối 15/9, tại khu vực âu thuyền Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức công diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Mẹ Suốt', nhân kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của nữ Anh hùng ngành Giao thông vận tải Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968 - 11/10/2018).

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp mừng ngày Quốc khánh 2/9

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp mừng ngày Quốc khánh 2/9

timer02/09/2018

Lễ đua thuyền truyền thống được tổ chức thường niên trên dòng Kiến Giang vào dịp cả nước mừng ngày Quốc khánh 2/9. Lễ hội là nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân miền sông nước huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Đây không chỉ là ngày hội vui chơi, đua tài mà còn là lễ cầu yên, cầu thịnh.