• youtube
  • facebook

Lễ hội chùa Hoằng Phúc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng giêng

Ngày 18-2, Đại đức Thích Khải Đạo, Trưởng ban nghi lễ chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) cho biết, trong 2 ngày 23 và 24-2 (tức ngày 19 và 20 tháng giêng Kỷ Hợi), chùa Hoằng Phúc sẽ phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ hội truyền thống lần thứ IV năm 2019.

Du khách thập phương đến vãn cảnh tại chùa Hoằng Phúc.

Ngoài việc tổ chức những hoạt động lễ hội truyền thống thường niên phục vụ bà con đến lễ Phật, cầu an... tại chùa, năm nay sẽ có các hoạt động văn hóa-thể thao như: bóng chuyền, hội đánh đu truyền thống và các trò chơi dân gian... trên tuyến đường đi bộ.

Để phục vụ du khách đến chùa vãn cảnh, lễ Phật... nhất là trong các ngày tổ chức lễ hội, trước đó, huyện Lệ Thủy đã tích cực đầu tư sửa chữa, tu bổ giao thông, tổ chức các sân chơi, như: bóng chuyền, dân ca hò khoan Lệ Thủy, hội bài chòi, thi đấu cờ tướng, kéo co, đẩy gậy...; đồng thời phối hợp, hỗ trợ nhà chùa để rước nước thiêng từ vực An Sinh lên chùa, lễ phóng sinh, thuyết pháp và lễ quy y Tam bảo, lễ cầu quốc thái dân an...

Theo dự kiến của Ban tổ chức, trong hai ngày tổ chức lễ hội truyền thống năm nay, chùa Hoằng Phúc sẽ đón khoảng 15.000 lượt du khách đến vãn cảnh, chiêm bái lễ Phật...

Chùa Hoằng Phúc tọa lạc trên 10.000m2 ở xã Mỹ Thủy gần trung tâm huyện Lệ Thủy với hơn 700 năm tuổi và là ngôi chùa cổ nhất miền Trung. Đây là một trong những địa điểm được nhiều du khách trong, ngoài tỉnh và người nước ngoài lựa chọn du xuân, lễ Phật, cầu an trên hành trình kết nối với các điểm đến như: Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, suối nước nóng Bang...

Nhờ thực hiện công tác phục vụ nói trên nên từ đầu năm đến nay, chùa Hoằng Phúc đã đón hơn 50.000 lượt du khách đến vãn cảnh, lễ Phật, cầu an...

 

create

Đ.T / baoquangbinh.vn

Hàng ngàn người dân nô nức xem đua thuyền trên sông Nhật Lệ

Hàng ngàn người dân nô nức xem đua thuyền trên sông Nhật Lệ

timer30/04/2019

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ đã trở thành nét văn hóa từ bao đời nay của ngư dân, với ước nguyện cầu an, cầu mùa và mong muốn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội ẩm thực Hương Nhật Lệ tại Quảng trường biển Bảo Ninh

Lễ hội ẩm thực Hương Nhật Lệ tại Quảng trường biển Bảo Ninh

timer26/04/2019

Chiều ngày 23/4/2019, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực “Hương Nhật Lệ”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới năm 2019.

Bố Trạch: Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son 

Bố Trạch: Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son 

timer26/04/2019

Đến thời điểm này, huyện Bố Trạch đã sẵn sàng cho Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ III và Hội thi cá trắm sông Son sẽ diễn ra trong 2 ngày, 26 - 27/4/2019.

Quảng Bình tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2019

Quảng Bình tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2019

timer24/04/2019

Tuần Văn hóa-Du lịch (VH-DL) Đồng Hới là hoạt động thường niên được diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 với chuỗi hoạt động lễ hội, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao. Vậy Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2019 có gì mới? Phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Ngọc Đan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới về các hoạt động của sự kiện văn hóa quan trọng này.