• youtube
  • facebook

Lễ hội chùa Hoằng Phúc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng giêng

Ngày 18-2, Đại đức Thích Khải Đạo, Trưởng ban nghi lễ chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) cho biết, trong 2 ngày 23 và 24-2 (tức ngày 19 và 20 tháng giêng Kỷ Hợi), chùa Hoằng Phúc sẽ phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ hội truyền thống lần thứ IV năm 2019.

Du khách thập phương đến vãn cảnh tại chùa Hoằng Phúc.

Ngoài việc tổ chức những hoạt động lễ hội truyền thống thường niên phục vụ bà con đến lễ Phật, cầu an... tại chùa, năm nay sẽ có các hoạt động văn hóa-thể thao như: bóng chuyền, hội đánh đu truyền thống và các trò chơi dân gian... trên tuyến đường đi bộ.

Để phục vụ du khách đến chùa vãn cảnh, lễ Phật... nhất là trong các ngày tổ chức lễ hội, trước đó, huyện Lệ Thủy đã tích cực đầu tư sửa chữa, tu bổ giao thông, tổ chức các sân chơi, như: bóng chuyền, dân ca hò khoan Lệ Thủy, hội bài chòi, thi đấu cờ tướng, kéo co, đẩy gậy...; đồng thời phối hợp, hỗ trợ nhà chùa để rước nước thiêng từ vực An Sinh lên chùa, lễ phóng sinh, thuyết pháp và lễ quy y Tam bảo, lễ cầu quốc thái dân an...

Theo dự kiến của Ban tổ chức, trong hai ngày tổ chức lễ hội truyền thống năm nay, chùa Hoằng Phúc sẽ đón khoảng 15.000 lượt du khách đến vãn cảnh, chiêm bái lễ Phật...

Chùa Hoằng Phúc tọa lạc trên 10.000m2 ở xã Mỹ Thủy gần trung tâm huyện Lệ Thủy với hơn 700 năm tuổi và là ngôi chùa cổ nhất miền Trung. Đây là một trong những địa điểm được nhiều du khách trong, ngoài tỉnh và người nước ngoài lựa chọn du xuân, lễ Phật, cầu an trên hành trình kết nối với các điểm đến như: Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, suối nước nóng Bang...

Nhờ thực hiện công tác phục vụ nói trên nên từ đầu năm đến nay, chùa Hoằng Phúc đã đón hơn 50.000 lượt du khách đến vãn cảnh, lễ Phật, cầu an...

 

create

Đ.T / baoquangbinh.vn

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

Ân tình Minh Hóa quê tôi - Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội rằm tháng Ba

timer25/03/2019

Minh Hóa, nơi lưu giữ hệ thống các di tích, địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc vừa có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để phát triển du lịch sinh thái, khám phá và trải nghiệm.

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

timer20/03/2019

Ngày 20.3, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức họp báo cuộc thi 'hành trình tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình' lần thứ I năm 2019.

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

timer13/03/2019

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO công nhận nghệ thuật bài chòi Bắc Trung Bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

timer05/03/2019

Đối với cư dân vùng biển miền Trung, trong đó có Quảng Bình, cầu ngư là hoạt động văn hóa dân gian, là tín ngưỡng tâm linh gắn liền với công việc, sinh hoạt của ngư dân. Được trao truyền và tiếp nối qua nhiều thế hệ, lễ hội cầu ngư hàng năm diễn ra với niềm tin và sự kỳ vọng vào một mùa biển bội thu. Không chỉ là hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian, hiện nay, tỉnh ta đang tổ chức lễ hội cầu ngư thành sản phẩm du lịch biển hấp dẫn.