• youtube
  • facebook

Lễ hội ẩm thực Hương Nhật Lệ tại Quảng trường biển Bảo Ninh

Chiều ngày 23/4/2019, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực “Hương Nhật Lệ”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới năm 2019.

Trao Giấy chứng nhận cho các cơ sở kinh doanh tham gia Lễ hội ẩm thực "Hương quê"

Với mục đích giới thiệu, quảng bá đến đông đảo du khách, lễ hội ẩm thực "Hương Nhật Lệ" năm 2019 có sự tham gia của 19 gian hàng đến từ cơ sở kinh doanh ẩm thực uy tín trên địa bàn thành phố và các địa phương trong tỉnh, trong đó 08 gian đặc sản biển, 02 gian đặc sản khô, 04 gian ẩm thực đường phố, 05 gian món ăn dân giã đồng quê.

Mỗi món ăn là sự kết hợp của tài năng và sự sáng tạo trong lao động của những đầu bếp tài ba, chứa đựng hương vị đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của địa phương.

Các gian hàng được đầu tư công phu, có nguồn thực phẩm tươi sống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và niêm yết giá công khai, hợp lý theo quy định.

Lễ hội ẩm thực "Hương Nhật Lệ" sẽ trở thành cầu nối, sứ giả văn hóa quảng bá món ăn cũng như văn hóa Đồng Hới đến với du khách trong, ngoài nước, giúp du khách, bạn bè gần xa có dịp cảm nhận, trải nghiệm sâu sắc hơn về các món ăn ngon, đặc trưng và mang đậm bản sắc của Đồng Hới nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung.

Lễ hội ẩm thực "Hương Nhật Lệ" sẽ diễn ra từ ngày 23/4 - 30/4/2019.

 

create

Mai Anh / quangbinh.gov.vn