• youtube
  • facebook

Khán giả sẽ được thưởng thức một lễ hội Carnaval như đang đi cùng dòng lịch sử

Trang phục lễ hội Carnaval Đồng Hới những mùa trước của NTK Nhật Dũng đã làm choáng ngợp những người xem hội, mang lại ấn tượng đặc biệt cho những ai có mặt tại Đồng Hới cũng như người xem truyền hình. Năm nay, ngoài vai trò NTK thời trang của sự kiện, Nhật Dũng tiếp tục đảm nhận vị trí Đạo diễn. Báo LĐTĐ có cuộc trò chuyện với đạo diễn, NTK Nhật Dũng.

“Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Hới 2018” anh sẽ đem đến những loại trang phục nào để làm nên một kỳ tích mới?

Trang phục lễ hội luôn là điều mà khán giả chờ đợi nhất trong tất cả các mùa carnaval. Điều này khiến cho người đạo diễn chương trình như Nhật Dũng cũng cảm thấy khá áp lực. Đồng thời với tư cách nhà thiết kế trang phục, Nhật Dũng cũng háo hức chuẩn bị những trang phục đẹp nhất, lạ nhất và làm sao phải khác biệt với những mùa carnaval trước.

Nhà thiết kế Nhật Dũng được Sở Du lịch TP. HCM khen thưởng vì những đóng góp hiện vật áo dài.

Lần này, với trang phục biểu diễn dân gian, trang phục múa hiện đại, Nhật Dũng và Ken Nguyễn sẽ đưa ra những thiết kế đặc biệt nhiều màu sắc, không chỉ riêng Quảng Bình mà còn phối theo gam màu theo những lễ hội trên thế giới. Khán giả sẽ được thưởng thức một lễ hội như đang trôi theo dòng lịch sử, từ thời Hùng vương cho đến hiện tại trên những trang phục được thiết kế công phu trình diễn trong lễ hội.

Áo dài chắc chắn là không thể thiếu được đối với Nhật Dũng trong mọi lễ hội mà anh tham gia. Anh có thể cho biết, năm nay anh sẽ đưa những BST áo dài nào đến lễ hội và thông điệp đó là gì?

Năm nay, Nhật Dũng sẽ mang đến 130 bộ áo dài với 3 bộ sưu tập: Hang Động, Biển, Đồng Hới Xưa Và Nay với những họa tiết về di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, với họa tiết về Biển Nhật Lệ trong xanh thơ mộng, với họa tiết về quê hương Đồng Hới trải qua các thời kỳ lịch sử, văn hóa…

Đặc biệt, hơn 30 bộ áo dài dành cho các hoa hậu, người mẫu mặc trong buổi lễ diễu hành của Nhà thiết kế Nhật Dũng truyền tải những nét đẹp huyền bí, tráng lệ và hùng vĩ của Quảng Bình, tạo nên màu sắc quyến rũ đặc biệt và nổi bật xuyên suốt những hoạt động của carnaval đường phố và được trình diễn trên sân khấu.

NTK Nhật Dũng (giữa) cùng các nghệ sỹ được vinh danh tại "Lễ hội áo dài 2018".

Được biết Nhật Dũng rất “mát tay” với lễ phục của các người đẹp, hoa hậu, anh có thể bật mí cho biết, năm nay những người đẹp nào sẽ tham gia lễ hội và “diện” trang phục do anh thiết kế, đặc biệt là áo dài.

Chương trình năm nay có sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, từ nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, họa sĩ cũng như các Hoa hậu, Á hậu của nhiều cuộc thi trong và ngoài nước. Có thể kể đến như Hoa hậu Trần Kiều Ngân, Hoa hậu Phan Thu Quyên, Hoa hậu – Ca sĩ Đinh Hiền Anh, Á hậu Đại Dương Đặng Thanh Ngân, Hoa khôi Nam Bộ Hải Yến, Diễn viên, họa sĩ Lương Giang, Siêu mẫu Khả Trang, ca sĩ Phương Anh, Sơn Ngọc Minh… Mọi người sẽ diện áo dài của Nhật Dũng.

Theo Nhật Dũng, lễ hội năm nay sẽ có điểm gì nổi bật so với những năm trước?

Năm nay, Carnaval Đồng Hới sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc. Đoàn diễu hành sẽ xuất phát từ 4 điểm và hội tụ tại cầu Nhật Lệ, trình diễn các tiết mục đặc sắc như múa Lân – Sư - Rồng, Trống hội, múa dân gian, múa nón, múa quạt, cho đến các điệu nhảy vũ hội hiện đại như vũ điệu đường phố, erobic, múa thiên thần, vũ điệu Hawaii… Tổng số người tham gia trình diễn lên đến hơn 1200 người. Sau màn diễu hành, khán giả sẽ được thưởng thức chương trình sân khấu với nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc, show trình diễn thời trang áo dài có sự tham gia của đông đảo hoa hậu, người mẫu.

Bây giờ ở khắp nơi nở rộ các Carnaval, làm đạo diễn carnaval Đồng Hới lần thứ 3, anh có thể cho biết đặc trưng riêng của carnaval Đồng Hới là gì?

“Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới 2018” năm nay gồm một chuỗi các hoạt động liên tục kết hợp giữa văn hoá và du lịch diễn ra trong vòng 8 ngày bắt đầu từ ngày 25/4 - 2/5/2018 và sẽ có nhiều hoạt động tiêu biểu, đặc trưng mang màu sắc riêng của thành phố Đồng Hới như: Triển lãm ảnh Đồng Hới xưa và nay; Lễ hội Diễu hành đường phố, Chèo cạn Múa bông; Giao lưu các làn điệu dân ca, Âm nhạc đường phố, Lễ hội ẩm thực Quảng Bình; Hội Bài chòi; Lễ hội cướp cù; Giải đua thuyền truyền thống; Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018… đặc biệt là trong nhiều hoạt động của lễ hội sẽ hướng tới kỳ quan thiên nhiên thế giới là hang động Phong Nha – Kẻ Bàng.

Là một người con của Quảng Bình, cống hiến nhiều cho quê hương, tại carnaval lần này, Nhật Dũng có dự định quảng bá hình ảnh quê hương Quảng Bình đến với khách du lịch trên toàn thế giới không?.

Là đạo diễn chương trình lễ lội carnaval Quảng Bình năm thứ 3, Nhật Dũng luôn hướng tới việc đưa hình ảnh quê hương ra thế giới. Không chỉ bằng những chương trình sự kiện diễn ra trong lễ hội mà còn bằng những hình ảnh gây ấn tượng được biệt với du khách khắp nơi đến với lễ hội, trên các phương tiện truyền thông.

Với Nhật Dũng, không gì có thể truyền tải vẻ đẹp của Việt Nam trên chính những trang phục truyền thống của Việt Nam, trong đó có áo dài. Những tà áo dài của họa tiết hình ảnh quê hương đất nước còn mang thông điệp gửi đến những người con gái Đồng Hới một vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ và biết quan tâm, bảo vệ di sản thiên nhiên và văn hoá của quê hương Quảng Bình nói riêng, của Việt Nam nói chung. Nhật Dũng tin rằng, những chiếc áo dài truyền thống sẽ mang hình ảnh quê hương tung bay khắp thành phố bên bờ biển Nhật Lệ, gây ấn tượng mạnh với du khách, truyền tải được đến năm châu.

Xin cảm ơn Đạo diễn - NTK Nhật Dũng.

 

create

Bảo Thoa (thực hiện) / laodongthudo.vn

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

timer20/03/2019

Ngày 20.3, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức họp báo cuộc thi 'hành trình tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình' lần thứ I năm 2019.

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

timer13/03/2019

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO công nhận nghệ thuật bài chòi Bắc Trung Bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

timer05/03/2019

Đối với cư dân vùng biển miền Trung, trong đó có Quảng Bình, cầu ngư là hoạt động văn hóa dân gian, là tín ngưỡng tâm linh gắn liền với công việc, sinh hoạt của ngư dân. Được trao truyền và tiếp nối qua nhiều thế hệ, lễ hội cầu ngư hàng năm diễn ra với niềm tin và sự kỳ vọng vào một mùa biển bội thu. Không chỉ là hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian, hiện nay, tỉnh ta đang tổ chức lễ hội cầu ngư thành sản phẩm du lịch biển hấp dẫn.

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

timer20/02/2019

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, trong các ngày từ 23 - 24/4/2019, tại thành phố Đồng Hới, Sở sẽ phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và các đơn vị liên quan tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”. Tham gia hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung.