• youtube
  • facebook

Dàn người đẹp làm ‘nóng‘ đường phố Đồng Hới

“Lễ hội diễu hành đường phố” - Carnaval Đồng Hới, một trong những hoạt động nổi bật nhất trong Tuần Văn hóa –Du lịch Đồng Hới 2018 đã nhận được sự đón nhận hào hứng của người và du khách đến với Quảng Bình dịp này.

Carnaval Đồng Hới được khai mạc vào 17h chiều nay ngày 25/4. Chương trình đã có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, á hậu tên tuổi trong làng Showbiz Việt và hàng trăm cô gái xinh đẹp của Đồng Hới trong những bộ trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc.

Tại lễ hội, 4 nhóm diễu hành đã di chuyển theo 4 tuyến đường chính trong thành phố Đồng Hới bao gồm sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn; đội lân sư rồng; đội múa bông chèo cạn xã Bảo Ninh và 15 xã, phường. Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố: Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Du, Hùng Vương. Sau đó, các nhóm gặp nhau tại ngã 4 chân cầu Nhật Lệ. Tại đây, tất cả cùng hòa thành một đoàn người trên nền nhạc tươi vui và những vũ điệu rộn ràng nhiều màu sắc.

Với Canaval Đồng Hới 2018, những bộ trang phục của các vũ công được chia thành các bộ sưu tập bao gồm: Bộ sưu tập áo dài “Hang Động”, bộ sưu tập “Biển”, bộ sưu tập “Đồng Hới xưa và nay” của nhà thiết kế Nhật Dũng, một người con của đất Quảng Bình. Những bộ trang phục này đã gây ấn tượng mạnh đối với các du khách tham gia lễ hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ hội Carnaval Đồng Hới tại Tuần Văn hóa –Du lịch Đồng Hới 2018.

Hàng ngàn người dân nô nức xem đua thuyền trên sông Nhật Lệ

Hàng ngàn người dân nô nức xem đua thuyền trên sông Nhật Lệ

timer30/04/2019

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ đã trở thành nét văn hóa từ bao đời nay của ngư dân, với ước nguyện cầu an, cầu mùa và mong muốn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội ẩm thực Hương Nhật Lệ tại Quảng trường biển Bảo Ninh

Lễ hội ẩm thực Hương Nhật Lệ tại Quảng trường biển Bảo Ninh

timer26/04/2019

Chiều ngày 23/4/2019, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực “Hương Nhật Lệ”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới năm 2019.

Bố Trạch: Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son 

Bố Trạch: Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son 

timer26/04/2019

Đến thời điểm này, huyện Bố Trạch đã sẵn sàng cho Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ III và Hội thi cá trắm sông Son sẽ diễn ra trong 2 ngày, 26 - 27/4/2019.

Quảng Bình tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2019

Quảng Bình tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2019

timer24/04/2019

Tuần Văn hóa-Du lịch (VH-DL) Đồng Hới là hoạt động thường niên được diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 với chuỗi hoạt động lễ hội, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao. Vậy Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2019 có gì mới? Phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Ngọc Đan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới về các hoạt động của sự kiện văn hóa quan trọng này.