• youtube
  • facebook

Chương trình nghệ thuật “Đồng Hới hoa hồng và biển“ dự kiến tổ chức vào ngày 30/4

Sáng 23/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc nghe UBND TP. Đồng Hới báo cáo về nội dung chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của TP. Đồng Hới, dự kiến chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 30/4 tại Trung tâm văn hóa tỉnh (cũ) với thời lượng 90 phút và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình.

Chương trình nghệ thuật có chủ đề "Đồng Hới hoa hồng và biển" với 3 phần, gồm: Non nước Quảng Bình; Đồng Hới hoa hồng và biển; Đồng Hới-thành phố bình minh. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Xuân Hảo, Phạm Phương Thảo, cùng các nghệ sỹ của Đoàn nghệ thuật Quân khu 2, Trung tâm văn hóa TP. Đồng Hới... Đây là hoạt động quan trọng nhằm tạo điểm nhấn trong Tuần Văn hóa-Du lịch TP. Đồng Hới năm 2018 và mở đầu cho mùa du lịch Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và TP. Đồng Hới đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung chương trình nghệ thuật nhằm bảo đảm cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, phục vụ người dân và khách du lịch trong Tuần Văn hóa-Du lịch TP. Đồng Hới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài đánh giá cao sự chủ động của TP. Đồng Hới trong công tác sắp xếp và chuẩn bị cho Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018, đồng thời cơ bản thống nhất theo kịch bản dự kiến về chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chương trình nghệ thuật chào mừng cần được thực hiện quy mô vừa phải, lưu ý thay đổi ca sỹ và bài hát vừa phù hợp với kết cấu của chương trình vừa bảo đảm tiết kiệm, tránh tình trạng lãng phí; chủ đề "Đồng Hới hoa hồng và biển" cần được tiếp tục lựa chọn xuyên suốt trong các năm nhằm giữ vững thương hiệu của TP. Đồng Hới; thay đổi địa điểm tổ chức chương trình về tại quảng trường biển Bảo Ninh và quan tâm bố trí, sắp xếp trên 2.000 ghế ngồi phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu có thể bổ sung thêm clip về thành phố, về tiềm năng du lịch để chiếu trong dịp này.

TP. Đồng Hới tăng cường chỉnh trang đô thị, trong đó bố trí điểm hoa tại ngã tư trên các trục đường chính và thay thế điện chiếu sáng, thêm đèn trang trí dọc các trục đường Trương Pháp, Nguyễn Du, Quách Xuân Kỳ, từ cửa Ga Đồng Hới ra Trần Hưng Đạo; phối hợp với các sở, ngành liên quan chủ động triển khai tốt các hoạt động của Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018 thành công, tốt đẹp.

 

   

Hàng ngàn người dân nô nức xem đua thuyền trên sông Nhật Lệ

Hàng ngàn người dân nô nức xem đua thuyền trên sông Nhật Lệ

timer30/04/2019

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ đã trở thành nét văn hóa từ bao đời nay của ngư dân, với ước nguyện cầu an, cầu mùa và mong muốn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội ẩm thực Hương Nhật Lệ tại Quảng trường biển Bảo Ninh

Lễ hội ẩm thực Hương Nhật Lệ tại Quảng trường biển Bảo Ninh

timer26/04/2019

Chiều ngày 23/4/2019, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực “Hương Nhật Lệ”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới năm 2019.

Bố Trạch: Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son 

Bố Trạch: Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son 

timer26/04/2019

Đến thời điểm này, huyện Bố Trạch đã sẵn sàng cho Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ III và Hội thi cá trắm sông Son sẽ diễn ra trong 2 ngày, 26 - 27/4/2019.

Quảng Bình tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2019

Quảng Bình tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2019

timer24/04/2019

Tuần Văn hóa-Du lịch (VH-DL) Đồng Hới là hoạt động thường niên được diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 với chuỗi hoạt động lễ hội, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao. Vậy Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2019 có gì mới? Phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Ngọc Đan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới về các hoạt động của sự kiện văn hóa quan trọng này.