• youtube
  • facebook

Chương trình nghệ thuật “Đồng Hới hoa hồng và biển“ dự kiến tổ chức vào ngày 30/4

Sáng 23/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc nghe UBND TP. Đồng Hới báo cáo về nội dung chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của TP. Đồng Hới, dự kiến chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 30/4 tại Trung tâm văn hóa tỉnh (cũ) với thời lượng 90 phút và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình.

Chương trình nghệ thuật có chủ đề "Đồng Hới hoa hồng và biển" với 3 phần, gồm: Non nước Quảng Bình; Đồng Hới hoa hồng và biển; Đồng Hới-thành phố bình minh. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Xuân Hảo, Phạm Phương Thảo, cùng các nghệ sỹ của Đoàn nghệ thuật Quân khu 2, Trung tâm văn hóa TP. Đồng Hới... Đây là hoạt động quan trọng nhằm tạo điểm nhấn trong Tuần Văn hóa-Du lịch TP. Đồng Hới năm 2018 và mở đầu cho mùa du lịch Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và TP. Đồng Hới đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung chương trình nghệ thuật nhằm bảo đảm cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, phục vụ người dân và khách du lịch trong Tuần Văn hóa-Du lịch TP. Đồng Hới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài đánh giá cao sự chủ động của TP. Đồng Hới trong công tác sắp xếp và chuẩn bị cho Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018, đồng thời cơ bản thống nhất theo kịch bản dự kiến về chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chương trình nghệ thuật chào mừng cần được thực hiện quy mô vừa phải, lưu ý thay đổi ca sỹ và bài hát vừa phù hợp với kết cấu của chương trình vừa bảo đảm tiết kiệm, tránh tình trạng lãng phí; chủ đề "Đồng Hới hoa hồng và biển" cần được tiếp tục lựa chọn xuyên suốt trong các năm nhằm giữ vững thương hiệu của TP. Đồng Hới; thay đổi địa điểm tổ chức chương trình về tại quảng trường biển Bảo Ninh và quan tâm bố trí, sắp xếp trên 2.000 ghế ngồi phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu có thể bổ sung thêm clip về thành phố, về tiềm năng du lịch để chiếu trong dịp này.

TP. Đồng Hới tăng cường chỉnh trang đô thị, trong đó bố trí điểm hoa tại ngã tư trên các trục đường chính và thay thế điện chiếu sáng, thêm đèn trang trí dọc các trục đường Trương Pháp, Nguyễn Du, Quách Xuân Kỳ, từ cửa Ga Đồng Hới ra Trần Hưng Đạo; phối hợp với các sở, ngành liên quan chủ động triển khai tốt các hoạt động của Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018 thành công, tốt đẹp.

 

   

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình

timer20/03/2019

Ngày 20.3, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức họp báo cuộc thi 'hành trình tìm kiếm Người đẹp du lịch Quảng Bình' lần thứ I năm 2019.

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

Vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Bình

timer13/03/2019

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO công nhận nghệ thuật bài chòi Bắc Trung Bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

Một nét đẹp văn hóa của người dân Quảng Bình

timer05/03/2019

Đối với cư dân vùng biển miền Trung, trong đó có Quảng Bình, cầu ngư là hoạt động văn hóa dân gian, là tín ngưỡng tâm linh gắn liền với công việc, sinh hoạt của ngư dân. Được trao truyền và tiếp nối qua nhiều thế hệ, lễ hội cầu ngư hàng năm diễn ra với niềm tin và sự kỳ vọng vào một mùa biển bội thu. Không chỉ là hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian, hiện nay, tỉnh ta đang tổ chức lễ hội cầu ngư thành sản phẩm du lịch biển hấp dẫn.

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

Đồng Hới: Sẽ diễn ra hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông“ của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung

timer20/02/2019

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, trong các ngày từ 23 - 24/4/2019, tại thành phố Đồng Hới, Sở sẽ phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và các đơn vị liên quan tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”. Tham gia hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung.