• youtube
  • facebook

Xuất hiện chiếc xe đạp đổi ve chai lấy kẹo kéo: cả bầu trời tuổi thơ của 8x, 9x ùa về

Tiếng rao thân thuộc từ những xe kẹo kéo khiến cho nhiều người rưng rưng xúc động và nhớ về một thời ấu thơ.

Khi vô số những thiết bị điện tử, đồ chơi, máy móc phát triển thì con người ta lại càng nhớ về những ký ức, kỷ niệm, những trò chơi đã gắn bó cả một thời tuổi thơ. Đặc biệt, tuổi thơ của các thế hệ 8x, 9x sẽ không thể nào trọn vẹn khi thiếu đi cái vị ngọt ngọt, dai dai và tiếng rao thân thuộc của những xe kẹo kéo.

Mới đây, những hình ảnh về một chiếc xe kẹo kéo xuất hiện khiến cho bất kì 8x, 9x nào cũng thấy bồi hồi xúc động và thấy được hình ảnh của mình của nhiều năm về trước.

 

Clip: Tiếng rao thân thuộc 'Kẹo kéo đây!' khiến cả tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x ùa về

Hình ảnh người đàn ông bán kẹo kéo gắn liền với chiếc xe đạp cùng tiếng rao thân thuộc, sau xe chở chiếc thùng đựng kẹo kéo, bên cạnh vẫn là những chiếc ve chai được lũ trẻ đem ra đổi. Nó thân thuộc đến nỗi khiến cho người ta mơ hồ không biết mình đang ở hiện tại hay đang được trở về những ngày tháng tuổi thơ.

Chiếc xe đạp cũ bán kẹo kéo đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người (Ảnh: Mạnh Duy)

Chiếc xe đạp cũ bán kẹo kéo đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người (Ảnh: Mạnh Duy)

Liên hệ với anh Mạnh Duy (Quốc Oai, Hà Nội), được biết, chú tên Bình, chiếc xe đạp bán kẹo kéo trên đã được chú bán ở khu vực Quốc Oai cách đây hơn 20 năm về trước, thời gian gần đây lại thấy chú quay lại bán. Mặc dù nhìn chú đã khác xưa nhiều, nhưng tiếng rao thân thuộc cùng chiếc xe đạp cũ ngày nào vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của anh.

'Chú Bình bán kẹo kéo ở quê mình từ khi mình còn học cấp một, đến năm mình 15 tuổi thì không biết vì lý do gì mà không thấy chú bán nữa. Thời gian gần đây thấy chú quay lại bán mà mình vô cùng xúc động. Cả tuổi thơ của mìnhgắn liền với xe kẹo kéo của chú, tiếng rao thân thuộc không lẫn đi đâu được', anh Mạnh Duy chia sẻ.

Hình ảnh chiếc xe kẹo kéo xuất hiện khiến cho không ít những 8x, 9x như được trở về những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên. Nhiều người cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp thời ấu thơ bên xe kẹo kéo.

- 'Kẹo kéo huhu, giờ thèm mà không biết đâu bán luôn ấy, cứ nhớ ngày xưa có tiền là mua, không có tiền thì lấy dép, lấy lọn, chai nhựa ra đổi. Mà đồi đó mấy chú bán kẹo kéo, kem đá, kem đá bào dễ thương lắm, mang gì ra đổi cũng bán';

- 'Thèm ăn đến nỗi giấu bố mẹ cắt cả đôi dép nguyên để đi đổi kẹo';

- 'Có đứa nào ngày xưa chỉ mong xoong nồi nhà mình nhanh thủng không?';

- 'Đối tác đầu tiên của tôi, nào rổ rá, xoong chậu, cả ổ khoá cửa nhà cứ bị chó công mất';

- 'Nhớ mãi cái vung xoong đang nấu cơm, nghe tiếng ông rao là bê ngay vung xoong đi đổi kẹo'...

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/xuat-hien-chiec-xe-dap-doi-ve-chai-lay-keo-keo-ca-bau-troi-tuoi-tho-cua-8x-9x-ua-ve-1771556.html

 

create

Đinh Vui / gioitre.baodatviet.vn