• youtube
  • facebook

Vụ tài xế bị đánh tả tơi: Côn đồ quấy nhiễu cả đoàn khách Bộ công an

Ngày 30/7, liên quan đến vụ việc hàng loạt tài xế xe du lịch Hưng Long (Hà Nội) chở khách vào huyện Lệ Thủy bị hành hung, theo thông tin của Một Thế Giới, có đoàn khách của Bộ Công an khi đang tham quan chùa Hoàng Phúc cũng bị côn đồ đến quấy nhiễu.

Hiện các tài xế bị đánh vẫn đang nằm viện điều trị

Hiện các tài xế bị đánh vẫn đang nằm viện điều trị

Theo hợp đồng được ký nửa đầu tháng 7, hãng xe du lịch Hưng Long thỏa thuận với trường Trung cấp CSND-Bộ Công an chở đoàn cán bộ phòng xây dựng lực lượng đến tham quan Quảng Bình vào 2 ngày 21 và 22/7 với lịch trình ngày 21/7 đi động Phong Nha-Sông Chày-Hang Tối.

Ngày 22/7 tham quan chùa Hoàng Phúc, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi đoàn khách vào chùa Hoàng Phúc vãn cảnh thì đối tượng Hồng Lệ Thủy cho đàn em vào chùa hỏi quấy du khách với ý đồ không được cho khách lên xe Hưng Long.

Hợp đồng của trường Trung cấp CSND-Bộ Công an với công ty du lịch Hưng Long

Hợp đồng của trường Trung cấp CSND-Bộ Công an với công ty du lịch Hưng Long

Hôm nay 30/7, công ty du lịch Hưng Long đã có kiến nghị gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng tường trình mọi sự việc liên quan. Trong lá đơn này tường thuật lời nói của các đối tượng côn đồ dọa dẫm:

“Bây cứ lên đây tao giết”, “đánh chết bọn lái xe, phụ xe Hưng Long đi cho nó khỏi lên địa bàn của tao, đất có thổ công, sông có hà bá, dám chở khách lên đây à”.

Kiến nghị của công ty này cũng có đoạn: “Từ năm 2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn Quảng Bình là nơi an nghỉ cuối cùng nên du khách hành hương ngày mỗi nhiều. Năm 2018 khách du lịch sôi động thăm chùa Hoàng Phúc và nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc huyện Lệ Thủy. Xe du lịch Hưng Long đưa khách về đây thăm quan nhưng với tình trạng như thế này, liệu du khách khắp nơi trên toàn quốc và thế giới có dám về Lệ Thủy để thăm quan nữa hay không?

Liệu ngành du lịch trong tỉnh sẽ như thế nào? Bạn bè năm châu sẽ nghĩ về Lệ Thủy ra sao khi mà chưa đặt chân xuống điểm thăm quan đã có nhóm côn đồ chặn đánh lái xe và phụ xe, đi theo hành khách làm phiền. Quảng Bình đang cố gắng đẩy mạnh du lịch nhưng nếu các cơ quan chức năng không dẹp bỏ tệ nạn côn đồ, khách du lịch sẽ lo ngại”.

Trước việc này, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban chỉ đạo bảo đảm an ninh du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan công an đã có báo cáo bước đầu thì hành vi cố ý gây thương tích đã được xác định. Công an huyện cũng đang điều tra thêm tội cố ý hủy hoại tài sản.

“Cơ quan chức năng cũng xác định có 20 đối tượng tham gia. Tôi đã chỉ đạo công an huyện phải xử lý nghiêm vì ảnh hưởng lớn đến du lịch".

Còn Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình, Thượng tá Bùi Quang Thanh, Phó ban thường trực ban chỉ đạo bảo đảm an ninh du lịch tỉnh Quảng Bình cũng cho biết: “Tôi cương quyết chỉ đạo làm nghiêm vụ việc này, không thể để xảy ra tình trạng làm mất hình ảnh như thế được”.

Các đoạn clip ghi lại nhóm côn đồ manh động chặn xe tại trung tâm thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy hôm 28/7:

 

create

Hoàng Long / motthegioi.vn