• youtube
  • facebook

Vụ học sinh bị 231cái tát: Yêu cầu xử lý việc hiệu trưởng 'điều tra' học sinh

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cần xử lý nghiêm thông tin hiệu trưởng phát phiếu điều tra học sinh có liên quan tới việc cô giáo cho học sinh trong lớp tát bạn.

Theo đó, trước một sự việc rõ ràng, hiệu trưởng phải xử lý lại yêu cầu học sinh thực hiện khảo sát. Bộ GD-ĐT cho rằng việc làm này đã thể hiện sự non kém, năng lực hạn chế của Ban Giám hiệu cùng Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh.

Hiệu trưởng phát phiếu 'điều tra' để trốn tránh trách nhiệm.

Trước đó, Ban Giám hiệu Trường THCS Duy Ninh cũng đã chỉ đạo giáo viên lấy lời khai bằng phiếu đối với 23 em học sinh sau khi vụ việc xảy ra.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng việc cô hiệu trưởng tại ngôi trường xảy ra vụ học sinh bị tát 231 cái lấy phiếu khảo sát học sinh là phản giáo dục, yếu năng lực. “Cô giáo trong vụ tát học sinh đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Cô hiệu trưởng và ban giám hiệu hạn chế yếu về năng lực, kinh nghiệm quản lý. Với sự việc này đã rất rõ ràng là phải báo cáo để xử lý nghiêm. Cô giáo hiệu trưởng lại đi làm một việc rất phản giáo dục, yêu cầu học sinh khảo sát một sự việc mà nó đã rất rõ ràng”, bà Nghĩa nói.

create

VÂN KHÁNH/Dân Sinh