• youtube
  • facebook

Uống rượu tại đám tang người chết vì ngộ độc rượu, 20 người nhập viện

Nhiều người dân ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam có triệu chứng nghi ngộ độc rượu vẫn đang phải nằm viện điều trị.

Đến sáng 17/3, một số người dân thôn Pà Păng, xã Cà Dy bị nghi ngộ độc rượu vẫn phải nằm viện điều trị ở Trung tâm y tế Nam Giang và một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ông Zơ Râm Hiếm, trú xã Đăk Pre, huyện Nam Giang cho biết, trưa 15/3, ông cùng khoảng 20 người khác có uống rượu tại đám tang anh Alăng Minh, thôn Pà Păng, xã Cà Dy, người tử vong khuya 14/3 nghi bị ngộ độc rượu.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, ông Hiếm và một số người khác xuất hiện các triệu chứng nôn, vã mồ hôi… nên được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang điều trị. Sau đó, thấy ông Hiếm có dấu hiệu bệnh nặng nên Trung tâm đã chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ đang cấp cứu một bệnh nhân nghi ngộ độc rượu ở huyện Nam Giang

Các bác sĩ đang cấp cứu một bệnh nhân nghi ngộ độc rượu ở huyện Nam Giang

BS Tơ Ngôl Vui, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cho hay, trong chiều 15/3 và ngày 16/3, trung tâm này đã tiếp nhận và khám sàng lọc cho khoảng 20 người nghi bị ngộc độc rượu. Qua khám sàng lọc, những trường hợp bị ngộ độc nhẹ thì Trung tâm cho về, 5 trường hợp bị nặng thì được cho nhập viện hoặc chuyển lên tuyến trên để điều trị và tiếp tục theo dõi.

Qua trao đổi với, Trung tá Hà Thế Xuyên, Phó Công an huyện Nam Giang cho biết: “Đến hiện tại, chỉ có 3 người tử vong do nghi ngộ độc rượu, từ tối 15 đến 16-3, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đang thu thập thông tin và lấy các mẫu rượu mà các nạn nhân uống tử vong đem đi xét nghiệm để có thể tìm ra nguyên nhân này. Ngoài ra, ngày 16-3, có 37 người ở xã Cà Dy có uống rượu nghi ngộ độc đã đến Trung tâm y tế Nam Giang để kiểm tra, nhưng chỉ có 5 người bị nặng chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam và Bệnh Viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị”.

Một số bệnh nhân xã Cà Dy nghi ngộ độc rượu nằm điều trị ở bệnh viện

Một số bệnh nhân xã Cà Dy nghi ngộ độc rượu nằm điều trị ở bệnh viện

 

Trước đó, vào ngày 13/3, tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy cũng đã xảy ra vụ nghi ngộ độc rượu khiến 3 người tử vong gồm ông Bnướch A Chơm (57 tuổi), ông Alăng Minh (45 tuổi), A Viết Gian (36 tuổi) và còn 2 người đang nguy kịch gồm: Hối Nhân (23 tuổi) và Bnước Geo (25 tuổi) đang nằm điều trị ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, đến thời điểm này, vẫn chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc này. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân, đồng thời niêm phong quán bán rượu của bà Kaphu Nga và niêm phong lò nấu rượu của bà Zơ Râm Chiếu (cùng ở thôn Pà Păng, xã Cà Dy), nơi cung cấp rượu cho bà Nga để bán cho người dân trong thôn Pà Păng.

create

Hải Đường / congan.com.vn

Chủ động phòng chống dịch bệnh ứng phó với mưa lũ

Chủ động phòng chống dịch bệnh ứng phó với mưa lũ

timer10/12/2018

Do mưa to kéo dài, những ngày qua, tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên bị ngập lụt và sạt lở đất ở nhiều nơi. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương.

Quảng Bình: Bỏ quy hoạch mỏ đá để bảo vệ đàn voọc quý hiếm

Quảng Bình: Bỏ quy hoạch mỏ đá để bảo vệ đàn voọc quý hiếm

timer10/12/2018

Loại bỏ quy hoạch mỏ đá có diện tích hơn 100 ha tại xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa nhằm dành không gian sống cho loài voọc đen má trắng quý hiếm, nằm trong sách Đỏ thế giới trước nguy cơ tuyệt chủng, được các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII tại kỳ họp thứ 8 vừa kết thúc đã biểu quyết.

Đêm nay, miền Trung tiếp tục mưa rất to

Đêm nay, miền Trung tiếp tục mưa rất to

timer10/12/2018

Theo dự báo, chiều và đêm nay, 10-12 các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa lũ cục bộ tiếp tục “đe doạ” miền Trung

Mưa lũ cục bộ tiếp tục “đe doạ” miền Trung

timer10/12/2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ trong đới gió tây trên cao nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và Phú Yên đang tiếp tục lên. Nguy cơ cao sẽ xảy ra lũ lụt cục bộ trên diện rộng.