• youtube
  • facebook

UBND tỉnh đối thoại với đoàn viên, thanh niên năm 2018

Chiều ngày 19/10/2018, UBND tỉnh đã tổ chức chương trình đối thoại với thanh niên năm 2018 do đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Buổi đối thoại thu hút trên 400 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh. Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị đã trả lời các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên liên quan đến các vấn đề được thanh niên rất quan tâm hiện nay như: Những định hướng và chính sách, giải pháp cụ thể để người trẻ khởi nghiệp hiệu quả; giải pháp nâng cao trình độ tay nghề cho thanh niên; giải pháp hỗ trợ thanh niên vay vốn sản xuất; ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và giải quyết đầu ra ổn định, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, các vấn đề về chung tay phát triển ngành du lịch của tỉnh nhà; định hướng trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước cho giới trẻ hiện nay cũng được các đại biểu giải đáp khá chi tiết.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên thanh niên là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền lắng nghe, chia sẻ, đồng hành với thanh niên, tạo cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với thanh niên; đồng thời là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

BND tỉnh và Tỉnh đoàn đã Ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018 - 2022

BND tỉnh và Tỉnh đoàn đã Ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018 - 2022

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng của các đoàn viên, thanh niên và những  vấn để được các ngành, đơn vị giải đáp thẳng thắn, nghiêm túc, rõ ràng. Đối với những vấn đề khác chưa được giải đáp tại buổi đối thoại, đồng chí giao Sở Nội vụ tổng hợp gửi các cơ quan có liên quan để nghiên cứu trả lời.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Tỉnh đoàn đã Ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018 - 2022.

 

create

Hồng Lựu / quangbinh.gov.vn