• youtube
  • facebook

UBND tỉnh đối thoại với đoàn viên, thanh niên năm 2018

Chiều ngày 19/10/2018, UBND tỉnh đã tổ chức chương trình đối thoại với thanh niên năm 2018 do đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Buổi đối thoại thu hút trên 400 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh. Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị đã trả lời các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên liên quan đến các vấn đề được thanh niên rất quan tâm hiện nay như: Những định hướng và chính sách, giải pháp cụ thể để người trẻ khởi nghiệp hiệu quả; giải pháp nâng cao trình độ tay nghề cho thanh niên; giải pháp hỗ trợ thanh niên vay vốn sản xuất; ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và giải quyết đầu ra ổn định, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, các vấn đề về chung tay phát triển ngành du lịch của tỉnh nhà; định hướng trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước cho giới trẻ hiện nay cũng được các đại biểu giải đáp khá chi tiết.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên thanh niên là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền lắng nghe, chia sẻ, đồng hành với thanh niên, tạo cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với thanh niên; đồng thời là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

BND tỉnh và Tỉnh đoàn đã Ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018 - 2022

BND tỉnh và Tỉnh đoàn đã Ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018 - 2022

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng của các đoàn viên, thanh niên và những  vấn để được các ngành, đơn vị giải đáp thẳng thắn, nghiêm túc, rõ ràng. Đối với những vấn đề khác chưa được giải đáp tại buổi đối thoại, đồng chí giao Sở Nội vụ tổng hợp gửi các cơ quan có liên quan để nghiên cứu trả lời.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Tỉnh đoàn đã Ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018 - 2022.

 

create

Hồng Lựu / quangbinh.gov.vn

Một gia đình ở Quảng Trị tố giác việc con gái bị h iếp d âm tập thể

Một gia đình ở Quảng Trị tố giác việc con gái bị h iếp d âm tập thể

timer25/03/2019

Ngày 25-3, thông tin một nữ sinh THPT trên địa bàn huyện Triệu Phong, Quảng Trị bị 10 nam sinh học cùng trường và 2 học sinh trường THPT khác (cũng trên địa bàn) hiếp dâm tập thể, gây rúng động dư luận địa phương. 

Chuyên gia Australia kể chuyện tháo b om khủng ở Quảng Bình

Chuyên gia Australia kể chuyện tháo b om khủng ở Quảng Bình

timer25/03/2019

Một ngày sau khi trực tiếp tháo ngòi nổ quả bom nặng hơn 300 kg được phát hiện dưới đất trong vườn nhà bà Võ Thị Mai ở thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh), Jack Campbell (25 tuổi, quốc tịch Australia) vẫn còn nán lại Văn phòng MAG Quảng Bình ở TP. Đồng Hới để chia sẻ thêm với các nhân viên người Việt Nam làm việc tại đây về kinh nghiệm xử lý bom mìn…  

Thêm một vụ phá rừng trái phép để lấy gỗ lim tại Quảng Bình

Thêm một vụ phá rừng trái phép để lấy gỗ lim tại Quảng Bình

timer25/03/2019

Ngày 25-3, đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình xác nhận, vừa xảy ra vụ phá rừng nghiêm trọng tại lâm phần do Lâm trường Trường Sơn, thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại quản lý.

Ba Đồn: Vẽ tranh cổ động xây dựng mỹ quan đô thị

Ba Đồn: Vẽ tranh cổ động xây dựng mỹ quan đô thị

timer25/03/2019

Nhằm xây dựng mỹ quan đô thị, Đoàn phường Ba Đồn (TX. Ba Đồn) đã tổ chức vẽ các bức tranh cổ động, tuyên truyền trên hàng rào quanh khu vực chợ của phường Ba Đồn, nơi có tuyến quốc lộ 12A đi qua.