• youtube
  • facebook

Tuổi 15 đầy trăn trở của cô học trò nghèo ở Quảng Bình

Tuổi 15 của Kiều Linh (Xã Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình) phải có những quyết định khó khăn, bởi phải lựa chọn đi tiếp hay gác lại những dự định bấy lâu do hoàn cảnh.

Tuổi 15 là lứa tuổi hồn nhiên mơ mộng và biết nắm bắt chinh phục ước mơ của mình. Thế nhưng, với Kiều Linh lại phải trăn trở nhiều điều.

Linh chia sẻ, từ lớp 7 em đã không muốn đi học để giảm bớt áp lực cho gia đình. Khi biết tình hình kinh tế của ông khó khăn nên em quyết định chỉ học hết lớp 9.

Ông muốn cháu học hết cấp 3, thương cháu còn nhỏ dại đã phải đi làm nhưng cũng không biết làm sao.

Nghỉ học, điều mà Linh có thể làm là hàng ngày cùng mợ đi kiếm rau má để bán. Mỗi ngày, 2 mợ cháu phải đi cách nhà đến gần 20 cây số. Hôm tìm được nhiều, mợ cháu chia nhau, hôm kiếm được ít cũng chỉ đủ tiền đổ xăng đi lại.

Ở cái tuổi 73, ngoài đôi triệu lương hưu ít ỏi, ông cũng không thể làm thêm được gì bởi mỗi có những khi trái nắng, trở trời, đôi chân của người cựu chiến binh lại sưng tấy. Tiền thuốc men lại khiến ông cháu thêm lo lắng.

Các tỉnh miền Trung làm gì khi F0 tăng cao dịp Tết?
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

Với Linh, cái tuổi 15 không còn suy nghĩ được quá nhiều về tương lai. Điều mà em mong muốn lúc này là mong ông bớt gánh nặng, được khoẻ mạnh và những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của 2 ông cháu.

create

Minh Đức, Vương Cơ / vtv.vn

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/cap-la-yeu-thuong-tuoi-15-day-tran-tro-cua-co-hoc-tro-ngheo-2022050520283392.htm