• youtube
  • facebook

Từ Quảng Bình vào Đà Nẵng làm nhân viên khách sạn, trộm cắp của khách

Tối qua (28/6), Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bắt giữ Trần Văn Bắc, quê ở Quảng Bình, nhân viên một khách sạn cao cấp trên địa bàn do trộm cắp tài sản của khách.

Sáng 29/6, Phòng Công tác chính trị (Công an Đà Nẵng) cho hay, đối tượng bị bắt giữ là Trần Văn Bắc, nhân viên buồng phòng tại một khách sạn cao cấp trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Trong vai trò đó, Bắc đã lợi dụng sơ hở của du khách khi không khóa két sắt để lấy đi nhiều tài sản là ngoại tệ.

Đối tượng Trần Văn Bắc (X) đang khai báo tại cơ quan công an (Ảnh do Phòng Công tác chính trị Công an Đà Nẵng cung cấp)

Sau khi thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp tài sản của khách lưu trú ngay tại khách sạn mà mình đang làm việc, Trần Văn Bắc đã bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ. Được biết, đối tượng Bắc năm nay 29 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Bình. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, Phòng CSGT Đà Nẵng cho hay, lúc 11h ngày 28/6, trong lúc làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại giao lộ Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Văn Thoại, Tổ công tác do Đại úy Nguyễn Phan Ngọc Tiến làm tổ trưởng đã nhặt được 01 túi xách màu đen. Bên trong túi có 01 điện thoại di động, 03 thẻ ngân hàng, 01 cái ví da có 1.789.000 đồng và các loại giấy tờ tùy thân mang tên OGAWA, quốc tịch Nhật Bản.

Qua xác minh, Tổ công tác đã phối hợp với Công an Phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) liên hệ mời ông OGAWA đến Công an phường Mỹ An để nhận lại tài sản. Khi nhận lại được số tài sản và giấy tờ bị đánh rơi, vị du khách Nhật Bản đã bày tỏ cảm kích về tinh thần trách nhiệm làm việc của lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, Phòng Công tác chính trị (Công an Đà Nẵng) cho biết, vào tối 28/6, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Huynh (44 tuổi, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) để tiếp tục làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Huynh hẹn bị hại đến một quán cafe để giao dịch mua lại điện thoại. Lợi dụng bị hại sơ hở, Huynh đánh tráo điện thoại của người này bằng một điện thoại giả thương hiệu cùng loại. Sau khi lừa đảo chiếm đoạt được chiếc điện thoại, Huynh mang đi cầm cố để lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá. Được biết, đối tượng này từng có 2 tiền án về hành vi lừa đảo và trộm cắp tài sản.

create

Hải Châu / infonet.vn