• youtube
  • facebook

Tìm thấy thi th.ể người mẹ trong vụ 2 mẹ con bị nước cuốn m.ất tích do mưa lớn ở Quảng Trị

Mưa lớn vào chiều và tối 8/12 tại địa bàn Quảng Trị khiến cho 2 người trong một gia đình bị nước cuốn trôi, trong đó 1 người đã tìm thấy thi thể, người còn lại vẫn mất tích.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 8/12, thời điểm trên, mưa lớn kéo dài khiến nước tràn vào nhà anh Phạm Quốc Việt (SN 1981, trú tại khu phố 2, phường Đông Lễ). Thấy vậy, anh Việt liền mang ba con sang nhà hàng xóm gửi do nhà ở khu vực thấp trũng. Sau đó, anh quay trở về nhà cùng vợ Nguyễn Lữ Vân A (SN 1983) và mẹ vợ là Lữ Thị Tú A (SN 1955, cùng trú tại khu phố 2, phường Đông Lễ) kê dọn đồ đạc.

Người dân tụ tập phía trước ngôi nhà có hai người bị nước cuốn. Ảnh: Báo Giao thông

Trong lúc đang làm việc phía sau nhà thì bờ tường sát cống thoát nước sập xuống, bà Tú A và chị Vân A bị nước cuốn mạnh ra phía mương. Anh Việt lao theo cứu hai người nên cũng bị nước cuốn ra ngoài. May mắn bám được vào miệng cống nên anh Việt được người dân dùng dây thừng cứu lên còn hai người phụ nữ bị nước cuốn mất tích.

Trong đêm qua, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 23h30 phút, thi thể của bà Lữ Thị Tú A đã được tìm thấy.

Tại khu vực Quảng Trị, trong bản tin phát đi lúc 22h20 ngày 8/12 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết trong 3 giờ qua, một số nơi tại tỉnh Quảng Trị đã có mưa rất to như Thạch Hãn: 180mm, Mỹ Chánh: 140mm, Vĩnh Tú: 104mm.

Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-50mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ vũng trũng thấp ở tỉnh Quảng Trị đặc biệt là các huyện Vĩnh Linh, Đăkrông, Cam Lộ, Hải Lăng, TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị.

create

M.N (TH) / congly.vn