• youtube
  • facebook

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín - Giảng viên ĐH Ngân hàng TP HCM t.ử v.ong nghi rơi từ tầng 14

TS, luật sư Bùi Quang Tín, 43 tuổi, giảng viên ĐH Ngân hàng TP HCM, đến nhà bạn ở tầng 14 chung cư huyện Nhà Bè, sau đó được phát hiện t.ử v.ong dưới sân.

Ngày 6/4, Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh tại chung cư New Sài Gòn, huyện Nhà Bè, lấy lời khai nhiều người để làm rõ nguyên nhân cái ch.ết của TS Bùi Quang Tín, chiều hôm trước.

Theo điều tra ban đầu, 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư New Sài Gòn nghe tiếng động lớn ở khu vực giếng trời sảnh D2. Ông Tín được phát hiện bất tỉnh dưới sàn bêtông, được đưa đến bệnh viện nhưng đã t.ử v.ong.

Vị trí ông Tín nằm là phương thẳng đứng với giếng trời các căn hộ thuộc Block D2. Lan can của các căn hộ đều ở hướng này; cao hơn 1,2 m.

Block D2 - nơi ông Tín được phát hiện tử vong ở nền khu giếng trời. Ảnh: Tam Nguyên.

Block D2 - nơi ông Tín được phát hiện tử vong ở nền khu giếng trời. Ảnh: Tam Nguyên.

Đại diện Ban quản lý chung cư cho biết, trước đó ông Tín và một số người được chủ căn hộ ở tầng 14 bảo lãnh cho lên. Đêm qua, đơn vị quản lý toà nhà đã cung cấp toàn bộ hình ảnh camera an ninh ở khu vực sân công cộng, tầng hầm, vành đai lối đi xung quanh và sảnh hành lang tầng trệt cho cảnh sát.

Trong bản tường trình gửi cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ TS Bùi Quang Tín) không tin chồng mình t.ự t.ử. Bà cho biết ông Tín có tinh thần rất tốt, vui vẻ, nhất là khoảng 2 tuần nay ông ở nhà, trường ĐH Ngân hàng TP HCM ngừng hoạt động do Covid-19. Bà Bích đưa ra một số nghi vấn, đề nghị cảnh sát làm rõ uẩn khúc trong cái ch.ết của chồng.  

TS Bùi Quang Tín.

TS Bùi Quang Tín.

Ngoài công việc ở trường Đại học Ngân hàng, ông Tín là thành viên Đoàn Luật sư TP HCM, được biết đến là chuyên gia kinh tế, nhất là trong mảng tài chính - ngân hàng. Ông cũng đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách, phát triển kinh tế.
 

create

Quốc Thắng / vnexpress.net

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-luat/ts-bui-quang-tin-tu-vong-nghi-roi-tu-tang-14-4080380.html