• youtube
  • facebook

Tiến sĩ Bùi Quang Tín uống r.ư.ợ.u với đồng nghiệp trước khi t.ử v.o.ng

8 người ở cùng TS Bùi Quang Tín trước khi ông được phát hiện t.ử v.ong, nghi rơi từ tầng 14 chung cư, khai đã uống 3 chai r.ư.ợ.u và 12 chai b.ia.

Những người ở cùng TS Bùi Quang Tín trước khi ông được phát hiện t.ử v.ong, nghi rơi từ tầng 14 chung cư, khai đã uống 3 chai r.ư.ợ.u, 12 chai b.ia.

Chiều 6/4, Công an TP HCM cùng huyện Nhà Bè đã lấy lời khai các nhân chứng, người có mặt trong căn hộ chung cư New Sài Gòn để làm rõ nguyên nhân t.ử v.ong của ông Tín. Hàng loạt hình ảnh camera xung quanh khu vực được cảnh sát thu để tìm các manh mối.

Bước đầu, những người bạn của ông Tín khai thì vào buổi trưa 5/4, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng có mời 8 đồng nghiệp công tác tại trường đến ăn trưa. Ông Tín có mặt trong buổi tiệc. Trong bữa ăn, một số người có sử dụng b.ia, r.ư..ợu và uống hết 3 chai r.ư.ợ.u ngoại, và 12 lon b.ia. Hơn 15h, bữa ăn kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Ông Tín và một Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng ở lại căn hộ.

Đến khoảng 17h, chủ căn hộ có việc phải ra ngoài nên dặn dò hai đồng nghiệp rồi bỏ đi. Đi được một lúc, anh này nhận được điện thoại của Phó hiệu trường Trường Đại học Ngân hàng thông báo có chuyện không hay nên quay trở lại nhà thì biết được ông Tín đã t.ử v.ong. 

Nguồn tin VnExpress từ cơ quan điều tra, bước đầu ông Phó hiệu trường Trường Đại học Ngân hàng, người ở lại cùng ông Tín trong nhà khai, cả hai người đều thấm mệt, nói chuyện với nhau và nằm nghỉ tại ghế salon trong nhà. Được một lúc, ông Tín đứng dậy nói về trước. Ông này khai có khuyên đồng nghiệp ở lại nghỉ ngơi nhưng ông Tín bảo tự về được. Một lúc sau, Phó hiệu trường Trường Đại học Ngân hàng nghe tiếng động mạnh ở phía ngoài khu vực giếng trời nên ra kiểm tra.

Ông cho biết do đã uống r.ư.ợu b.ia nhiều, mắt bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được. Tuy nhiên, ông linh cảm có chuyện chẳng lành đối với ông Tín, nên đã gọi cho chủ nhà quay về. Cơ quan điều tra đang làm rõ lời khai của những người có mặt trong buổi tiệc. 

Trước đó vào 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư New Sài Gòn nghe tiếng động lớn ở khu vực giếng trời sảnh D2. Ông Tín được phát hiện bất tỉnh dưới sàn bêtông, được đưa đến bệnh viện nhưng đã t.ử v.ong.

Vị trí ông Tín nằm là phương thẳng đứng với giếng trời các căn hộ thuộc Block D2. Lan can của các căn hộ đều ở hướng này; cao hơn 1,2 m.

Đại diện Ban quản lý chung cư cho biết, trước đó ông Tín và một số người được chủ căn hộ ở tầng 14 bảo lãnh cho lên. Đêm qua, đơn vị quản lý toà nhà đã cung cấp toàn bộ hình ảnh camera an ninh ở khu vực sân công cộng, tầng hầm, vành đai lối đi xung quanh và sảnh hành lang tầng trệt cho cảnh sát.

Trong bản tường trình gửi cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ TS Bùi Quang Tín) không tin chồng mình t.ự t.ư. Bà cho biết ông Tín có tinh thần rất tốt, vui vẻ, nhất là khoảng 2 tuần nay ông ở nhà, trường ĐH Ngân hàng TP HCM ngừng hoạt động do Covid-19. Bà Bích đưa ra một số nghi vấn, đề nghị cảnh sát làm rõ uẩn khúc trong cái ch.ết của chồng.        

Ngoài công việc ở trường Đại học Ngân hàng, ông Tín là thành viên Đoàn Luật sư TP HCM, được biết đến là chuyên gia kinh tế, nhất là trong mảngtài chính - ngân hàng. Ông cũng đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách, phát triển kinh tế.
 

create

Quốc Thắng / vnexpress.net

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-luat/ts-bui-quang-tin-uong-ruou-voi-dong-nghiep-truoc-khi-tu-vong-4080543.html