• youtube
  • facebook

Tiến hành cách ly 8 du khách người Anh trên chuyến bay có bệnh nhân Covid-19 khi đang lưu trú tại 1 khách sạn ở TP Đồng Hới

Ngày 13-3, Sở Y tế nhận được thông tin 8 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 (là tiếp viên hàng không của Việt Nam Airlines phục vụ trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam) đang lưu trú tại một khách sạn ở TP. Đồng Hới. Sở đã nhanh chóng tiến hành các bước khử khuẩn, cách ly, theo dõi các đối tượng có liên quan để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

8 du khách người Anh đặt tour qua Công ty lữ hành Jewel Tours. Vào lúc 18h50 ngày 12-3, chuyến bay VN8593 Hà Nội - Đồng Hới chở đoàn du khách trên đáp xuống sân bay Đồng Hới, sau đó đoàn ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn TP. Đồng Hới. 20h cùng ngày, đoàn nhận phòng tại một khách sạn ở trung tâm thành phố.  

Sáng 13-3, đoàn ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi tham quan động Thiên Đường. Trưa 13-3, đoàn ăn trưa tại một nhà hàng ở huyện Bố Trạch. Khi đang ăn trưa, đoàn nhận được thông báo từ Hà Nội có ca nhiễm Covid-19 là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN054 (từ London nước Anh về Việt Nam) nên đã nhanh chóng trở về khách sạn.   

Cán bộ y tế khử khuẩn tại khách sạn đoàn du khách Anh đang lưu trú

Để kiểm soát dịch bệnh Covid-19, chiều 13-3, Sở Y tế đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan tổ chức buổi làm việc với đoàn du khách người Anh, công ty lữ hành và khách sạn nơi đoàn lưu trú. Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, rà soát lịch sử đi lại, tiếp xúc của các thành viên trong đoàn và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe tại khách sạn; đồng thời lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. 

  Tổ đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới thực hiện khử trùng bằng Cloramin B tại nhà hàng, khách sạn mà đoàn đã sử dụng dịch vụ cùng phương tiện vận chuyển; đồng thời  kiểm tra sức khỏe cho các thành viên trong đoàn. Hiện tại, chưa ghi nhận có trường hợp sốt, ho, khó thở.  

Các cơ quan chức năng cũng đã hướng dẫn cho nhân viên khách sạn những biện pháp phòng bệnh, cử cán bộ giám sát quá trình cách ly theo dõi sức khỏe các thành viên trong đoàn và tuyên truyền cho người dân trên địa bàn các biện pháp chăm sóc sức khỏe, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên tinh thần bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, lo lắng.  

create

Nh.V   / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/suc-khoe/202003/cach-ly-theo-doi-suc-khoe-8-du-khach-nguoi-anh-tren-chuyen-bay-co-benh-nhan-covid-19-2175388/