• youtube
  • facebook

Tích cực tìm kiếm một thuyền viên mất tích bí ẩn trên vùng biển Quảng Bình

Theo thông tin từ Hệ thống các Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam (Hệ thống TTDH), đơn vị đang phối hợp với cơ quan Tìm kiếm cứu nạn tích cực tìm kiếm một thuyền viên mất tích trên vùng biển Quảng Bình.

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 1 ngư dân bị mất tích trên vùng biển Quảng Bình. Ảnh minh họa.

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 1 ngư dân bị mất tích trên vùng biển Quảng Bình. Ảnh minh họa.

Theo đó, khoảng 21h ngày 15/5, ông Đinh Văn Tám - chủ tàu vận tải Tú Cường 88 liên hệ trực tiếp về Đài TTDH Bến Thủy yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm một thuyền viên của tàu bị mất tích.

Cụ thể, khoảng 19h15 cùng ngày, khi tàu Tú Cường 88 hành trình đến tọa độ 18°14' vĩ độ Bắc 107°13' kinh độ Đông, cách Hòn La, Quảng Bình khoảng 45 hải lý về phía Đông Bắc thì phát hiện thuyền viên Hòa (SN 1981, trú tại xã Hải Hòa, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) không có trên tàu. Tàu đã tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy. Tàu yêu cầu Hệ thống TTDH Việt Nam thông tin hỗ trợ khẩn cấp tìm kiếm thuyền viên Hòa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển thông tin này tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát thông tin hàng hải yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực lân cận hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn. Thời tiết trong khu vực có tọa độ nói trên đang có gió Đông Nam cấp 3-4.

Đến khoảng 11h15 hôm nay (16.5), đang có các tàu: Tin Hieu 63 D21, 96 b15, Vinh 42B15 tham gia tìm kiếm thuyền viên Hòa nhưng vẫn chưa có kết quả.

Được biết, tàu Tú Cường 88 có trọng tải 1188 tấn, thuộc Công ty TNHH Tú Cường có địa chỉ tại xóm 9 Liên Minh, Xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/tich-cuc-tim-kiem-mot-thuyen-vien-mat-tich-bi-an-tren-vung-bien-quang-binh-607442.ldo

create

PV / laodong.vn