• youtube
  • facebook

Thị xã Ba Đồn tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão số 10.

Ngay sau khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc Trung Bộ trong đó có tỉnh Quảng Bình, chiều ngày 15/9, đồng chí Trần Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã trực tiếp đi kiểm tra các địa phương bị thiệt hại nghiêm trọng.

Đồng chí Trần Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trực tiếp đi kiểm tra các địa bàn bị thiệt hại nghiêm trọng..

Đồng chí Trần Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trực tiếp đi kiểm tra các địa bàn bị thiệt hại nghiêm trọng..

Tính đến thời điểm 18h ngày 15/9, toàn thị xã có trên 16.000 nhà dân bị tốc mái, tập trung nhiều nhất ở các phường Quảng Phúc, Quảng Thuận và các xã Quảng Tân và Quảng Sơn; trên 2.500 nhà dân bị ngập, trong đó có trên 1.000 nhà dân bị ngập nặng, tập trung ở các phường Quảng Phúc, Quảng Thuận và các xã vùng Nam. Một số trường học bị tốc mái hoàn toàn, trong đó có trường tiểu học số 1 Ba Đồn bị đổ 2 phòng học. Trên địa bàn thị xã cũng đã ghi nhận 2 người chết tại các xã Quảng Minh và Quảng Lộc.

Tại các địa phương bị thiệt hại nặng, đồng chí Bí thư Thị ủy đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục huy động, phối hợp cùng các lực lượng khẩn trương giúp các hộ dân bị tốc mái, các nhà trường khắc phục hư hỏng, đặc biệt không để bất kỳ hộ dân nào thiếu thực phẩm; lưu ý chính quyền, đơn vị quản lý cùng các lực lượng nhắc nhở ngư dân tiếp tục neo giằng thuyền bè chắc chắn, không được chủ quan ra khơi khi bão mới tan; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tài sản cho ngư dân, đồng thời động viên người dân cố gắng khắc phục thiệt hại.


 

create

CTV Trường Giang-Hoài Thu (Đài TT-TH Ba Đồn) / qbtv.vn