• youtube
  • facebook

Thêm hãng hàng không nội địa chính thức khai thác chuyến bay thương mại

Ngày 16/1, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), đã diễn ra lễ đón máy bay Airbus A321 neo và thực hiện chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Hãng hàng không Bamboo Airways đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 6 giờ cùng ngày. Bamboo Airways đã vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) và trở thành hãng hàng không thứ 5 chính thức tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam.

Máy bay của Bamboo Airways thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, hãng dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán, hãng sẽ phục vụ 8 đường bay với 26 chuyến bay/chiều/ngày. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn (Bình Định), Hà Nội - Đồng Hới (Quảng Bình), TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn, Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, Hà Nội – Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk), TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn…

Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các máy bay thân rộng. Bamboo Airways đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay cự ly dài từ năm 2019.

Dự báo, lượng hành khách đi lại bằng hàng không của Việt Nam sẽ đạt 142 triệu lượt vào năm 2020, tốc độ tăng trưởng 14%/năm trong giai đoạn 2017-2020. Theo Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA), đến năm 2035 hàng không Việt Nam sẽ vào nhóm 5 nước tăng trưởng hành khách nhanh nhất thế giới. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, góp phần tăng trưởng GDP của đất nước.

create

MẠNH HƯNG / qdnd.vn