• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Từ 1/12, đưa vào thử nghiệm tour du lịch khám phá văn hóa cộng đồng người Vân Kiều

Ngày 6/11, UBND tỉnh đã có Công văn số 1874/UBND-KGVX cho phép Công ty TNHH NETIN khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch 'Khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiều ở huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy' kể từ ngày 1/12/2018 đến 31/5/2019.

 

Trẻ em Vân Kiều ở bản Hang Còi (Ngân Thủy).

Tour khám phá sẽ có hai chương trình tham quan: 1 ngày và 2 ngày tùy theo nhu cầu của du khách. Tour 1 ngày sẽ có lộ trình: Đồng Hới-xã Ngân Thủy-Tổng trạm thông tin A72-hang Nước-bản Cây Sung-hang Chà Lòi-bản Hang Còi-vực Hang Còi-Đồng Hới.

Tour 2 ngày sẽ có 2 lộ trình: Đồng Hới-bản Cây Sung-hang Nước-Tổng trạm Thông tin A72-hang Chà Lòi-bản Hang Còi, ngày 2: bản Hang Còi-Hồ Tiên-Đồng Hới hoặc Đồng Hới-bản Cây Sung-hang Nước-Tổng trạm Thông tin A72-hang Chà Lòi-hồ Tiên, ngày 2 Hồ Tiên-vực Hang Còi-bản Hang Còi-Đồng Hới. Trong thời gian thử nghiệm, mức phí tham quan đối với tour 2 ngày 1 đêm là 200.000 đồng/khách/lượt; tour 1 ngày 100.000 đồng/khách/lượt.

Tour du lịch “Khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiều ở huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy” đưa vào khai thác sẽ góp phần quảng bá, bảo tồn những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Vân Kiều.

Đây cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu truyền thống của hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy gắn với các địa danh lịch sử, trong đó có hang Đại tướng-nơi ghi dấu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những ngày lưu lại đây để khảo sát đường 10 những năm 1971-1972.