• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Nhân viên an ninh bị hành hung, phóng viên ra làm chứng thì bị dọa giết

Ngày 4/4, nhà báo Nguyễn Hoàng Nam chứng kiến và rất bất bình trước vụ việc nhân viên an ninh hàng không bị hành khách hành hung. Khi nhà báo này làm nhân chứng trong phòng cách ly, hành khách hành hung nhân viên an ninh còn lớn tiếng dọa giết, dọa đánh.

Ông Trần Chiến Thắng mặc áo sọc ngang, tay cầm giấy chửi bới an ninh sân bay

Ông Trần Chiến Thắng mặc áo sọc ngang, tay cầm giấy chửi bới an ninh sân bay

Sự việc rất nghiêm trọng nhưng sau đó đối tượng này được thả ra mà không có bất cứ biện pháp hành chính răn đe đủ mạnh nào khiến dư luận bất bình.

Theo nhà báo Nguyễn Hoàng Nam, khoảng gần 19 giờ ngày 31/3/2017, khi có mặt tại sân bay Đồng Hới, anh đã ghi hình một đoạn clip hai người đàn ông quậy phá khu vực làm thủ tục của hãng hàng không Jetstar Pacific. Trước đó, nhà báo này chứng kiến một trong hai người đấm vào miệng một nhân viên an ninh gây chảy máu. Khi sự việc quá căng thẳng, nhà báo Nguyễn Hoàng Nam được mời làm nhân chứng vụ việc.

Trong phòng cách ly, ông Trần Chiến Thắng (SN 1977, Bắc Lý, Đồng Hới, Quảng Bình) lớn tiếng không hợp tác, không ký vào biên bản vi phạm, dùng điện thoại gọi điện, chụp hình trái pháp luật trong phòng cách ly. Cùng đó, ông Thắng dọa đánh nhân viên an ninh ở đây: “Bọn bây chỉ cần ra khỏi cổng sân bay là biết tay tau”. Khi hỏi giấy tờ tùy thân, ông Thắng không cung cấp, các nhân viên an ninh gần như thúc thủ trước vị khách manh động này. Lúc hoàn thành biên bản, nhà báo Nguyễn Hoàng Nam ký với tư cách là nhân chứng, ông Thắng đe dọa: “Mi mà ký vô là tau giết mi luôn. Mi ở đâu tau cũng tìm ra mi”.

An ninh sân bay Đồng Hới khống chế đối tượng gây rối đi cùng ông Trần Chiến Thắng

 An ninh sân bay Đồng Hới khống chế đối tượng gây rối đi cùng ông Trần Chiến Thắng

Ngày 4/4, đại diện cảng hàng không Đồng Hới cho hay, sau khi lập biên bản vụ việc, an ninh sân bay yêu cầu hãng hàng không Jetstar Pacific từ chối bay đối với ông Trần Chiến Thắng, sau đó chuyển giao cho công an xã Lộc Ninh xử lí theo pháp luật. Tuy nhiên, Phó trưởng Công an xã Lộc Ninh, ông Nguyễn Văn Sinh khẳng định: Ông không nhận bàn giao bất cứ hồ sơ, giấy tờ hay con người nào từ phía an ninh sân bay Đồng Hới. Còn ông Nguyễn Xuân Hải, Phó đội trưởng an ninh sân bay Đồng Hới lại nói: “Đã có biên bản bàn giao người cho phía Công an Lộc Ninh, việc thả người, hay xử lí vi phạm thuộc thẩm quyền của Công an Lộc Ninh, phía an ninh sân bay hết nhiệm vụ”.

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nam cho rằng, đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng nhưng cách xử lý của cảng vụ cảng hàng không sân bay Đồng Hới sơ sài, thả đối tượng ngay lúc đó, không có biện pháp xử lý hành chính bằng văn bản, đủ sức răn đe khiến nhân chứng đối mặt với nguy hiểm không được bảo vệ. Đặc biệt, nhà báo Nguyễn Hoàng Nam cho biết, tại thời điểm ở trong phòng cách ly, ông Nguyễn Chiến Thắng còn thoải mái sử dụng điện thoại chụp hình nhân chứng và dọa tìm bằng bất cứ cách nào khiến hình ảnh về an ninh sân bay bị ảnh hưởng.

Biên bản vụ việc tại sân bay Đồng Hới

Biên bản vụ việc tại sân bay Đồng Hới

create

Nguyễn Anh Sơn/motthegioi.vn