• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Nguy cơ sạt lở, 25 công nhân thủy điện di chuyển đến khu vực an toàn

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, nguy cơ sạt lở cao, để đảm bảo an toàn cho 25 công nhân thủy điện La Trọng, chính quyền địa phương đã yêu cầu số công nhân trên di chuyển đến khu vực an toàn.

Mưa lớn, nước tại các sông suối địa bàn huyện miền núi Minh Hóa dâng cao, gây ngập nhiều tuyến đường, chia cắt một số thôn, xóm, bản làng.

Mưa lớn, nước tại các sông suối địa bàn huyện miền núi Minh Hóa dâng cao, gây ngập nhiều tuyến đường, chia cắt một số thôn, xóm, bản làng.

Ngày 16/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, các sông suối địa bàn huyện miền núi huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa dâng cao, gây ngập nhiều tuyến đường, chia cắt một số thôn, xóm, bản làng.

Theo ông Phạm Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, trước những diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã phối hợp với Chỉ huy công trường Thủy điện La Trọng tiến hành di dời 25 công nhân tại 2 lán của thủy điện đến khu vực an toàn, trước nguy cơ sạt lở có thể xảy ra.

Tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, nước từ thượng nguồn đổ về làm gián đoạn, chia cắt tại ngầm Hà Nông và Cu Pi, trên đường dẫn vào 7 thôn, bản của xã. Hiện xã này có 16 người đang đi rừng vào thời điểm mưa lớn, chính quyền địa phương cũng đang liên lạc để họ trở về hoặc tìm nơi tránh trú an toàn trước tình hình mưa lũ phức tạp.

Cũng tại địa bàn huyện Minh Hóa, trước tình trạng nhiều tuyến đường, ngầm tràn bị ngập sâu do nước sông suối dâng cao, lực lượng BĐBP cũng đã lập rào chắn, cắm biển cảnh báo ngăn người dân qua lại.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các đơn vị trên 2 tuyến biên giới thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng lực lượng và phương tiện làm nhiệm vụ.

Bộ Y tế: 20 trường hợp có bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 dễ trở nặng
Người lao động nào được nhận 300,000 đồng dịp Tết 2022?
Nam thanh niên đi bêu xấu bạn gái cũ lớn hơn 18 tuổi là gái bán dâm

Lực lượng biên phòng cũng đã tiến hành kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lỡ, các đoạn đường bị ngập lụt, tổ chức lực lượng canh gác, lập rào chắn và ngăn chặn không để lưu thông gây mất an toàn, nguy hiểm đến tín mạng. Yêu cầu di dời, sơ tán những gia đình ở ven sông, suối và các khu vực ven núi có nguy cơ sạt lỡ đến những nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ bà con đảm bảo không để dân thiếu đói, mưa rét.

Trước đó, trên địa bàn xã Trọng Hóa cũng đã xảy ra một vụ sạt lở đất gần với cây xăng nằm tại km 115+250 trên Quốc lộ 12A, đoạn đi qua địa phận bản Lé. Xã Trọng Hóa đã chỉ đạo các lực lượng thường xuyên theo dõi, lên phương án sẵn sàng sơ tán người và tài sản nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.

create

Tiến Việt / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/quang-binh-nguy-co-sat-lo-25-cong-nhan-thuy-dien-di-chuyen-den-khu-vuc-an-toan-OBadMSOnR.html