• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Học sinh nghỉ học phản đối các khoản đóng góp đã trở lại trường

Ngày 6/11, Bà Nguyễn Thị Bình, Phó Phòng GD - ĐT huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận, tất cả các em học sinh mầm non ở xã Quảng Hợp sau gần 1 tháng bị phụ huynh cho nghĩ học vì phản đối các khoản đóng, nộp đã quay trở lại trường vào ngày thứ 3 ngày 6/11.

Điểm trường mầm non xã Quảng Hợp

Điểm trường mầm non xã Quảng Hợp

Sự việc bắt đầu diễn ra từ những ngày đầu tháng 10 vừa qua, rất nhiều phụ huynh ở điểm trường Thanh Xuân ( trực thuộc Trường mầm non xã Quảng Hợp) đã đồng loạt cho con em của họ nghỉ học vì liên quan đến một số khoản thu nộp ( chỉ có 1/ 66 em tới lớp).

Qua tìm hiểu, được biết từ đầu năm học này, Trường Mầm non Quảng Hợp đã xây dựng kế hoạch thu nộp và báo cáo UBND xã cũng như Phòng GD - ĐT phê duyệt, đồng thời tổ chức hội nghị phụ huynh theo kế hoạch. Tuy nhiên, khu vực điểm trường Thanh Xuân sau khi nghe nhà trường công bố xong thì phụ huynh phản đối các khoản tiền liên quan đến học phí, hỗ trợ cô nuôi, hỗ trợ bảo vệ trường. 

Mặc dù nhà trường đã giải thích mức thu học phí là quy định chung, hiện nay chưa có văn bản chính thức về việc miễn học phí cho học sinh mầm non. Bên cạnh đó, nếu phụ huynh không đồng tình đóng tiền hỗ trợ cô nuôi ( diện hợp đồng thuê mướn ) thì nhà trường không có kinh phí để trả lương và không thể tổ chức cho học sinh ăn tại trường. Tuy vậy, phụ huynh vẫn không đồng tình với giải thích và các phương án nhà trường đưa ra nên đồng loạt tự ý cho con nghỉ học.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng GD - ĐT huyện đã cùng giáo viên và đoàn thể các cấp đến gặp từng phụ huynh học sinh để tuyên truyền, trao đổi; tiếp đó, huyện Quảng Trạch có công văn giải thích rõ ràng về các khoản thu nộp, phụ huynh mới dần cho học sinh đi học trở lại. Đến ngày thứ ba (6/ 11), tất cả 65 học sinh nghỉ học ở điểm trường mầm non Thanh Xuân đã quay trở lại lớp.

 

create

NGUYỄN TRUNG HIỂU / nongnghiep.vn