• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Hiệu trưởng chối việc tổ chức điều tra, bắt 23 học trò lớp 6 viết lời khai vụ tát bạn

Ngày 6.12, UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh đã gửi báo cáo về việc bắt 23 học trò viết lời khai, trái thẩm quyền. Tuy nhiên trong báo cáo mới nhất này hiệu trưởng chối việc tổ chức điều tra mà biến báo thành 'lấy ý kiến'.

Từ chỗ khẳng định điều tra học sinh bằng phiếu điều tra, bà Anh hiệu trưởng THCS Duy Ninh lại biến báo thành lấy ý kiến học sinh

Theo đó, trong báo cáo số 49/BC-THCSDN ngày 5.12, bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng THCS Duy Ninh nói: “Mục đích của việc lấy ý kiến là để làm rõ sự việc xảy ra và nắm thông tin chính xác hơn khi báo cáo lên cấp trên vì thời điểm đó ngoài các em học sinh, cô giáo N.T.P.T thì không có ban giám hiệu, các giáo viên khác của trường chứng kiến. Nhà trường đề nghị học sinh viết lại sự việc bằng cách trả lời các câu hỏi về những gì các em đã chứng kiến”.

Báo cáo của bà Anh

Thế nhưng trước đó, khi cấp trên yêu cầu báo cáo nội dung mà Báo điện tử Một Thế Giới phản ánh, công văn số 46 nêu: “Chiều 24.11.2018 nhà trường đã điều tra học sinh bằng phiếu điều tra”, kết quả là bà Anh phân loại tát nhẹ, tát vừa, tát mạnh để giảm tội cho giáo viên. Mỗi phiếu, bà Anh buộc học sinh lớp 6.2 phải ghi rõ họ tên, giới tính. Dưới mỗi trang viết phải ghi rõ: “Lời khai của em…”. Cháu H.L.N bị cô giáo phát động phạt 231 cái tát, trong một clip đã khẳng định rất nhiều lần cô giáo T. đã phạt trước đó 10 bạn nhưng cháu đã bị áp lực rất nặng để trong phiếu “bức cung” ngày 24.11 trả lời bằng số 0 tròn trĩnh với câu hỏi: “Trước bạn N. có bao nhiêu bạn bị cô T. phạt tát?”. Một số cháu trong lớp trả lời đã có 7-8 bạn bị tát nhưng bà Anh đã không báo cáo trung thực với cấp trên.

Trong báo cáo mới nhất, việc 'bức cung' trái pháp luật được bà Anh chuyển thành lấy ý kiến học sinh

Bà Anh báo cáo rằng việc làm của bà là nhằm “nắm thông tin chính xác hơn”, nhưng trước đó, ngày 21.11 bà đã có cuộc họp với Hội Phụ huynh, với cha mẹ cháu N., với cô T, xác định cô T. sai có lập biên bản. Cùng ngày, bà Anh đã có báo cáo số 44 lên cấp trên với nội dung: “Học sinh hỏi cô T. là sẽ xử lý bạn như thế nào, có tát bạn như cô đã nói (nếu bạn nào vi phạm mỗi bạn tát 10 cái), cô T. trả lời là có”. Từ đó N. bị tát 231 cái cả thảy. Như vậy bà Anh một lần nữa không trung thực với cấp trên và dư luận xã hội vì công văn số 46 của bà ký khẳng định: “Nhà trường đã điều tra học sinh bằng phiếu điều tra”. Phòng GD-ĐT huyện khẳng định đây là “hành vi sai trái và không đúng thẩm quyền của nhà trường”.

Vì báo cáo láo cấp trên nên trong công văn ngày 5.12, bà hiệu trưởng Anh nêu: “Qua việc làm trên, nhà trường nhận thấy cách làm đó chưa phù hợp trong việc nắm bắt thông tin và xử lý thông tin. Ban giám hiệu và nhà trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc làm trên; tiếp tục tuân thủ chỉ đạo của cấp trên để thực hiện tốt hoạt động giáo dục, dạy học cho học sinh”.

Ngày 24.11 thay vì làm tất cả 'vì học sinh thân yêu' như khẩu hiệu trong trường thì bà Anh lại 'bức cung' học trò bằng 18 câu hỏi điều tra. Tai hại hơn, để theo dõi học sinh, bà Anh chỉ đạo các em lớp 6 phải ghi họ tên, giới tính, không tuân thủ việc bảo mật danh tính học sinh trong việc khai cung này. Học sinh không được tự ý sử dụng giấy của mình mà phải dùng giấy do nhà trường cắt sẵn... Vậy nên mới có thống kê tỉ mỉ về tát nhẹ, tát vừa, tát nặng.

create

Hoàng Long / Một Thế Giới

Hai chiến sĩ công an Quảng Bình c ứu mạng 2 nam sinh

Hai chiến sĩ công an Quảng Bình c ứu mạng 2 nam sinh

timer22/04/2019

Phát hiện phía xa xa có 2 người đang chới với, bị sóng liên tục nhấn xuống, dấu hiệu chìm dần, Trung úy Thiện và Trung sỹ Chính lập tức lao ra cứu được 2 nạn nhân đuối nước lên bờ.

Quảng Bình: Đ ốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa làm luật bảo kê

Quảng Bình: Đ ốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa làm luật bảo kê

timer22/04/2019

Ngày 21-4, Báo Quảng Bình nhận được đơn của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý (có trụ sở ở xã Quảng Hải, TX. Ba Đồn) tố cáo một nhóm đối tượng ở xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn) hành xử theo kiểu 'xã hội đen' khi đòi tiền bảo kê thu mua rơm không được nên đã đốt cháy hết số rơm mà Công ty thu mua của người dân tại ruộng.

Quảng Bình: Thưởng nóng các đơn vị phá thành công chuyên á n 328T

Quảng Bình: Thưởng nóng các đơn vị phá thành công chuyên á n 328T

timer22/04/2019

Ngày 22-4, Công an tỉnh tổ chức thưởng nóng các đơn vị trực tiếp phá thành công chuyên án 328T-triệt phá đường dây 'g ái gọi' và sử dụng trái phép chất m a t úy để 'bay lắc' quy mô lớn trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Cha m ất sớm, mẹ đội nắng bán rau trả nợ, chăm đàn con thơ

Cha m ất sớm, mẹ đội nắng bán rau trả nợ, chăm đàn con thơ

timer22/04/2019

Từ ngày chồng qua đời đột ngột do t ai nạn, chị vừa làm cha, vừa làm mẹ chăm sóc 4 đứa trẻ. Thỉnh thoảng, con gái út lại hỏi mẹ về bố. Những lúc ấy, nỗi ám ảnh ngày 26 Tết ùa về khiến tim chị đau nhói…