• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

 Ngày 7/5, tin từ Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình cho biết, ngành điện đang triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các doanh nghiệp, người dân sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, từ tháng 4-6/2020, Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đến tất cả các đối tượng sử dụng điện trong toàn tỉnh.

Các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được hỗ trợ giảm tiền điện 100%.

Riêng đối với người dân tại tỉnh Quảng Bình, Công ty điện lực sẽ xem xét và tạo điều kiện hỗ trợ từ 10% tiền điện trở lên.

Văn phòng giao dịch Công ty điện lực Quảng Bình.

Văn phòng giao dịch Công ty điện lực Quảng Bình.

Ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, điện lực tỉnh Quảng Bình sẽ có sự quan tâm đặc biệt đối với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, người lao động thuê nhà để ở. 

Thông qua việc giảm giá tiền điện nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với khách hàng là các đơn vị sử dụng điện và người dân... ông Công cho hay.

Tỉnh Quảng Bình đã giao Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình chốt chỉ số công tơ, áp định mức tính toán tiền sử dụng điện cho các nhóm đối tượng sử dụng điện và giá bán buôn điện cho đơn vị bán lẻ điện. 

Như vậy, toàn tỉnh Quảng Bình dự kiến có hơn 270 nghìn đối tượng sử dụng điện sẽ được giảm tiền điện, giảm giá điện trong 3 tháng tính từ ngày 16/4.
 

create

Vĩnh Quý / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/quang-binh-giam-tien-dien-cho-khach-hang-bi-anh-huong-cua-dich-covid-19-20200507132253802.html