• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Đề nghị tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh nhập viện

Khi xảy ra sự việc cô giáo tát học sinh chảy máu tai, nhập viện, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp khẩn để giải quyết và đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên này.

Sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức họp khẩn vụ nữ giáo viên L. Th. H.(40 tuổi, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, xã Hồng Thủy) tát một học sinh nhập viện nhằm tìm ra phương án giải quyết phù hợp..

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy nơi xảy ra vụ việc nêu trên

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy nơi xảy ra vụ việc nêu trên

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, cho rằng việc nữ giáo viên L.Th.H. có hành vi như vậy đối với học sinh là phản giáo dục, chưa đúng chuẩn mực sư phạm và cần xử lý nghiêm, để tránh tình trạng này lặp lại.


Ông Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy chủ trì cuộc họp đã đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo H chờ kết quả xác minh. Khi vụ việc được làm rõ sẽ có phương án xử lý thích đáng.

UBND huyện Lệ Thủy cũng đề nghị Phòng GD - ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu nhà trường, địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần cháu Trương Ngọc H. và theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh này.

Thượng tá Trần Đức Tới - Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, cho biết khi nhận được phản ánh từ dư luận và báo chí, đơn vị đã vào cuộc và đang tích cực xác minh vụ việc nêu trên. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo chí.

Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, hôm 28/12/2018, cô giáo L.Th.H, Chủ nhiệm lớp 1.1 - Trường Tiểu học Số 1 Hồng Thủy, phát 2 đề A và B cho cả lớp làm bài tập kiểm tra. Theo quy định, mỗi học sinh chỉ làm 1 đề. Tuy nhiên, do nhầm lẫn, cháu Trương Ngọc H. làm luôn cả 2 đề nên cô đã bức xúc đến bàn học xách tai và tát 2 cái vào má, khiến cháu bị chấn động sọ não, nhập viện điều trị theo dõi.

Cô Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, thừa nhận hành vi của cô Hải là hoàn toàn sai trái. Nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật là phê bình cô Hải trong chi bộ và trước hội đồng sư phạm. Bản thân nữ giáo viên này hứa sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật.

 

create

Hoàng Phúc / nld.com.vn

Xã Quảng Hòa (TX.Ba Đồn): Bao giờ rác thải thôi ứ đọng, vung vãi tràn lan?!

Xã Quảng Hòa (TX.Ba Đồn): Bao giờ rác thải thôi ứ đọng, vung vãi tràn lan?!

timer16/01/2019

Mặc dù, rất nhiều lần báo chí đã lên tiếng phản ánh và sau đó lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo UBND TX.Ba Đồn, các ngành liên quan giải quyết dứt điểm, thế nhưng tình trạng rác thải ứ đọng và vung vãi tràn lan ở điểm tập kết rác xã Quảng Hòa, TX.Ba Đồn vẫn chưa được chính quyền địa phương nơi đây giải quyết có hiệu quả.

Hành trình chở Tết ra nhà giàn DK1

Hành trình chở Tết ra nhà giàn DK1

timer16/01/2019

Từ ngày 5 đến 15/1, tàu Trường Sa 19 chở Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành hành trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và huyện đảo Côn Đảo để trở về đất liền.

Quảng Bình: Phát hiện nhiều cá thể bò tót ở thượng nguồn Khe Bang

Quảng Bình: Phát hiện nhiều cá thể bò tót ở thượng nguồn Khe Bang

timer15/01/2019

Ngày 15/1, một số người dân ở xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết họ thấy một số cá thể bò tót về ăn ở gần bản An Bai, Hà Lẹc, thuộc thượng nguồn Khe Bang, cách suối nước nóng Bang hơn 2km.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ có rét đậm, rét hại ở miền Bắc

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ có rét đậm, rét hại ở miền Bắc

timer15/01/2019

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trung bình mỗi tuần có một đợt không khí lạnh tràn về.