• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Dải nước màu đỏ xuất hiện dọc bờ biển có thể là trứng của sinh vật hữu biển

Sáng ngày 10/4, người dân phát hiện một dải nước màu đỏ gạch đột nhiên xuất hiện dọc bờ biển tại thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

 Theo đó, khoảng 7h sáng 10/4, người dân tại thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch phát hiện một dải nước màu đỏ có chiều dài khoảng 700m và chiều rộng khoảng 70m sát với bờ biển. Ngay sau khi phát hiện hiện tượng lạ này người dân đã báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Dải nước màu đỏ xuất hiện dọc bờ biển từ sáng ngày 10/4

Dải nước màu đỏ xuất hiện dọc bờ biển từ sáng ngày 10/4

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch UBND xã Quảng Đông, cho biết: “ Khoảng 7h sáng người dân phát hiện có vệt nước màu đỏ xuất hiện nên đã báo lên chính quyền địa phương. Sau khi nắm đước tình hình chúng tôi đã cho anh em xuống kiểm tra và báo cáo lên huyện. Vệt nước này nằm sát bờ, có màu đỏ dài khoảng 1km và có nhiều bọt nhỏ”.

Một số người dân địa phương cho biết, từ 6 giờ sáng nay ra biển đã thấy vệt nước hồng, đỏ xuất hiện, nên đã gọi điện báo lên chính quyền địa phương. Hằng năm, ở đây vẫn xuất hiện vệt nước đỏ, nhưng không nhiều và đậm đặc như lần này.

Đây có thể là trứng của một loại sinh vật hữu biển

Đây có thể là trứng của một loại sinh vật hữu biển

Trao đổi với PV về hiện tượng này, ông Phan Xuân Hào- Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở TN&MT Quảng Bình, cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh chúng tôi đã tiến hành thành lập đoàn lập tức đi kiểm tra. Đây là một dải màu đỏ gạch, nó trải dài khoảng 500m, rộng khoảng 70m sát bờ biển. Xác định bằng cảm quan đây không phải dầu mỡ, có các hạt li ti màu trong, theo nhận ban đầu đây có thể là sinh vật hữu biển, dạng như tép biển. Theo chu kỳ của những năm trước, những lần trước của vùng biển khác nó có hiện tượng tương tự. Đây chỉ là phán đoán ban đầu, còn phải chờ kết quả xét nghiệm đã, năm ngoái gửi ra cũng tan hết cuối cùng không phân tích được giừ cả, phân tích độc tố thì không có. Khi nào có kết quả hóa lý chúng tôi sẽ thông tin”

Báo Tài nguyên & Môi trường điện tử sẽ cập nhật khi có thông tin mới nhất. 
 

create

Bình Tĩnh / baotainguyenmoitruong.vn