• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Có khoảng 160 nghìn lượt khách đến tham quan trong dịp lễ 30/4 và 01/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 diễn ra trong thời gian 04 ngày, nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi và công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục từ đầu năm 2017 cho đến nay nên lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước.

Dự ước có khoảng 160 nghìn lượt khách tham quan, số khách bình quân theo ngày tăng 8,6% so với dịp lễ 30/5 và 1/5 năm 2015 và tăng 95% so với dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2016, trong đó khách quốc tế khoảng 8.000 lượt, tăng 2,6% so với năm 2016 và tăng 71% so với số khách du lịch bình quân theo ngày dịp lễ năm 2015.

Ảnh minh họa 

Những điểm đến chủ yếu được khách du lịch lựa chọn đó là động Phong Nha, động Thiên Đường, sông Chày - hang Tối, hang Tám Thanh Niên Xung Phong và đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Núi Thần Đinh, hệ thống hang động Tú Làn ở huyện Minh Hóa... Đặc biệt, có hơn 30.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến. Bên cạnh đó, các điểm đến mới: Thung lũng Hamađa - hang Trạ Ang, Khám phá động Thiên Đường - Giếng Trời, hồ Yên Phú, Khu thể thao dưới nước Chày Lập, bãi tắm Đá Nhảy, Bảo Ninh, Quang Phú, Hải Ninh... đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến tắm biển, nghỉ dưỡng và thưởng thức hải sản.

Để thu hút khách du lịch, nhiều hoạt động hấp dẫn, đa dạng được các đơn vị, địa phương tổ chức trong dịp lễ như chương trình Gala Dinner tại Sunspa Resort, Mường Thanh Luxury Nhật Lệ với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng trong nước; lễ hội đua bơi trên sông Son, sông Nhật Lệ, Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới; vui chơi, giải trí tại các bãi biển như thuyền buồm, mô tô nước, dù lượn, bóng chuyền... mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách.

Cùng với đó, dịp lễ năm nay, ngành Du lịch Quảng Bình đã đưa vào phục vụ khách du lịch với gần 400 phòng khách sạn mới, trong đó có các khách sạn tương đương tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, như: Khách sạn Vĩnh Hoàng, khách sạn Amanda, khách sạn CKC Thiên Đường. Ngoài ra, các nhà hàng đạt chuẩn cũng được tăng về số lượng, quy mô và chất lượng dịch vụ đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách khi đến Quảng Bình.
 

create

Hồng Mến/quangbinh.gov.vn