• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Cách chức trạm trưởng kiểm lâm vụ phá rừng quy mô lớn

Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định thi hành kỷ luật 5 cán bộ thuộc Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa do có những sai phạm trong công tác bảo vệ rừng.

Vụ gỗ lậu tại Đắk Lắk: Khởi tố trùm Phượng “râu” và 4 đồng phạmHuyện chi nửa tỉ chuyển gần 100 m3 gỗ lậu ra khỏi rừngBiên phòng lên tiếng về vụ bắt gỗ lậu và trùm Phượng 'râu' ở Đắk Lắk

Theo đó, xử lý kỷ luật cách chức đối với ông Cao Huy Lương, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Ka Tang; hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Ka Tang và ông Cao Thanh Biên, Kiểm lâm viên thuộc Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa.

Gỗ được đưa về tập kết tại Khe Núng

Có hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Ngọc Danh, Phó Hạt trưởng, phụ trách Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa; khiển trách đối với ông Trương Khánh Bằng, Phó Hạt trưởng hạt kiểm lâm Tuyên Hóa.

Như đã đưa tin, liên tục trong những tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã phát hiện một số lượng rất lớn các hộp gỗ đã bị lâm tặc đốn hạ, cưa xẻ và chuẩn bị đưa ra khỏi rừng ở khu vực tiểu khu 19, tiểu khu 35 nằm trong lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa.

Tại hiện trường, nhóm “lâm tặc” để lại 429 hộp gỗ với khối lượng gần 100m3. Các loại gỗ thuộc nhóm 2 đến nhóm 7, trong đó có nhiều loại gỗ quý hiếm, có giá trị như táu, dổi…

Nhóm “lâm tặc” đã tập kết gỗ tại khu vực khe Hà Vầy với ý định thả trôi theo sông Gianh để đưa về xuôi.

Thấy vụ việc có dấu hiệu của một vụ án hình sự nên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình chỉ đạo thu thập các chứng cứ, tài liệu rồi chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tuyên Hóa để làm rõ vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Được biết, để đưa số gỗ này ra khỏi rừng, lực lượng chức năng huyện Tuyên Hóa phải thuê người vận chuyển với chi phí khoảng hơn nửa tỷ đồng.

 

create

Hải Sâm / vietnamnet.vn