• youtube
  • facebook

Nữ sinh Việt qua đời ở Nhật: Đã 6 ngày, gia đình chưa đủ tiền đưa thi thể về nhà

Thi thể nữ sinh ở Quảng Nam qua đời hôm 5/11 vừa qua hiện vẫn ở nơi đất khách quê người do gia đình không thể lo đủ chi phí 600 triệu đồng.

Trịnh Thị Dung (sinh năm 1993, quê ở thôn Phương Tân, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) sau khi tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng vào năm 2015, Trịnh Thị Dung đến Nhật theo diện tự túc. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ Meric vào tháng 4/2017 vừa qua, Dung nhập học trường I-sefu.

Nữ du học sinh Trịnh Thị Dung qua đời hôm 5/11 tại Nhật. Ảnh: Dân trí

Nữ du học sinh Trịnh Thị Dung qua đời hôm 5/11 tại Nhật. Ảnh: Dân trí

Nữ du học sinh Trịnh Thị Dung qua đời hôm 5/11 tại Nhật. Cụ thể, tối ngày 4/11, nữ du học sinh đi làm về, mệt và đi ngủ. Sáng hôm sau, Dung được bạn cùng phòng phát hiện trong tình trạng hôn mê. Cô được gọi cấp cứu và đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Dung đã không qua khỏi dù được tận tình cứu chữa. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do phổi bị nhiễm lạnh.

Sự ra đi đột ngột của Dung khiến người thân, bạn bè không khỏi bàng hoàng, xót xa. Báo Dân trí thông tin, Anh Trịnh Quang Phương - anh trai Dung cho biết, hiện tại thi thể Dung vẫn đang ở Nhật Bản, đợi gia đình sang đưa về. Tuy nhiên, mức chi phí để đưa thi thể Dung về Việt Nam lên tới 600 trăm triệu đồng, vượt quá khả năng tài chính của gia đình.

Số tiền hiện tại mà gia đình đã gom góp được là khoảng 300 triệu đồng, và vẫn đang tiếp tục kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để sớm đưa thi thể Dung về quê hương an nghỉ.

Một người bạn của Dung cho biết, Dung là người vui vẻ, lạc quan, đặc biệt đam mê với tiếng Nhật và ấp ủ nhiều dự định, hoài bão cho tương lai. Ở Nhật, ngoài việc học, cô đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để phụ giúp gia đình.