• youtube
  • facebook

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mẻ cá năm tấn, thu 600 triệu đồng

Ngày 11/4, tin từ xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, tàu cá vỏ thép số hiệu QB 98963 TS của ông Nguyễn Chiến Trường ở thôn Cồn Sẻ vừa có chuyến biển đánh bắt được năm tấn cá, doanh thu 600 triệu đồng.

Sau 20 ngày bám biển đánh bắt hải sản bằng nghề lưới rê, tàu của ông Chiến với chín ngư dân trở về đất liền ngày 5/4, mang theo năm tấn cá, trong đó có bốn tấn cá thu, doanh thu đạt 600 triệu đồng.

Tàu cá vỏ thép QB 98963 TS vừa có chuyến biển doanh thu 600 triệu đồng.

Được biết, tàu cá vỏ thép công suất 829CV của ông Nguyễn Chiến Trường được đóng mới theo Nghị định 67 vừa hoàn thành ngày 26/12/2016. Từ đó đến nay, chiếc tàu cá này đã thực hiện ba chuyến biến, hai chuyến trước bình quân đạt doanh thu khoảng 200 triệu đồng/chuyến. Chuyến ra khơi gần đây mang lại doanh thu cao nhất cho chủ tàu và các ngư dân.

Theo ông Nguyễn Hài, tổ trưởng tổ tàu cá xa bờ thôn Cồn Sẻ, không chỉ tàu của ông Trường mà nhiều tàu cá xa bờ khác của ngư dân trong thôn cũng trúng chuyến biển mới đây, với doanh thu mỗi tàu từ 200-300 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Bình cho biết, hầu hết tàu cá xa bờ tại địa phương đều kết thúc chuyến biển đầu tháng 4 trong thắng lợi. Có chủ tàu trả lương cho ngư dân từ 15-20 triệu đồng/chuyến biển khoảng 20 ngày.

Đây là tín hiệu tích cực cho thấy, nghề cá tỉnh Quảng Bình phát triển trở lại kể từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển khiến ngư dân gần một năm bỏ tàu, bỏ lưới.

 

create

HƯƠNG GIANG/nhandan.com.vn