• youtube
  • facebook

Ngày mai (15/9), học sinh trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học

Đó là thông báo khẩn vào chiều nay (14/9) của Sở Giáo dục - Đào tạo gửi Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo; Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề trong tỉnh.

Để ứng phó với bão số 10, các trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9/2017.

Để ứng phó với bão số 10, các trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9/2017.

Để ứng phó với bão số 10, các trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9/2017. Theo công điện của Chủ tịch UBND tỉnh lúc 14h10, ngày 14/9/2017, từ ngày 15 đến 16/9/2017, bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền tỉnh ta với sức gió cấp 12 giật cấp 14, vùng gần tâm bão cấp 15, kèm theo nước dâng, mưa lớn trên diện rộng. Đây là cơn bão lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây đổ bộ vào Việt Nam.   

Vì vậy, để ứng phó với bão số 10, Sở Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc nội dung công điện số 1735/CĐ-SGDĐT lúc 16h ngày 13/9/2017 của Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo. Các trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9/2017.  

Trong những ngày có bão, Ban giám hiệu và lực lượng xung kích phải trực 24/24 giờ để giải quyết sự cố phát sinh (kể cả thứ 7 và chủ nhật); tổ chức lực lượng trực để cảnh báo; bảo đảm thông tin thông suốt với cấp trên, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.  

Những trường, điểm trường, phòng học nơi thấp, cần liên hệ trước những nơi có nhà cao tầng để chủ động việc sơ tán tài sản trong trường hợp cần thiết. Không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do lũ, lụt ở trong các nhà cấp 4, nhà tạm hoặc tầng trệt.  

Đặc biệt, những trường có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên trước khi qua đò, nhắc nhở học sinh không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến. Các trường phải báo cáo sở xin ý kiến và chỉ tổ chức cho học sinh đi học lại khi thấy bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em.        

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc và chủ động kế hoạch phòng chống để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bão lũ gây ra.  

create

Nội Hà / baoquangbinh.vn