• youtube
  • facebook

Mổ bóc u tại phòng khám tư, nam bệnh nhân bị ngộ độc thuốc gây tê

Đến phòng khám tư thực hiện tiểu phẫu bóc u bã đậu, nam bệnh nhân quê Quảng Bình bị ngộ độc thuốc gây tê khiến anh choáng váng, tụt huyết áp, nhịp tim rối loạn.

Ngày 6/12, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân bị ngộ độc thuốc gây tê (Lidocain) do mổ bóc u bã đậu.

Hai ngày trước (4/12), anh Lê Văn N. (31 tuổi, quê Quảng Bình) được đưa vào cấp cứu tại tại bệnh viện trong tình trạng choáng, vã mồ hôi, lơ mơ, tụt huyết áp, nhịp tim rối loạn.

Sức khỏe nam bệnh nhân ổn định sau khi được cứu chữa. Ảnh: G.H.

Qua xét nghiệm, Khoa Hồi sức tích cực xác định bệnh nhân bị ngộ độc Lidocain. Các bác sĩ ngay lập tức truyền nhũ tương Lipid trung hòa Lidocain trong máu, điều chỉnh toan máu, bù dịch, điều chỉnh rối loạn nhịp tim cho bệnh nhân. Sau 2 giờ cứu chữa, anh N. đã qua cơn nguy kịch.

Người thân anh N. cho biết khi ở quê, nam bệnh nhân đến phòng khám tư thực hiện tiểu phẫu bóc u bã đậu thì xuất hiện các triệu chứng trên, dù được bác sĩ phòng khám xử trí theo phác đồ nhưng không cải thiện.

Theo bác sĩ Phạm Hữu Huyền – Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Hoàn Mỹ, Lidocain là thuốc gây tê được sử dụng nhiều không chỉ ở bệnh viện mà còn ở các phòng khám tư để thực hiện các tiểu phẫu như nhổ răng, mổ bóc u... Trường hợp ngộ độc thuốc nếu không được chẩn đoán chính xác và xử trí kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao.

create

Giáp Hồ / Zing